fbpx

Ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

27/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Trong những năm gần đây, Dược học là ngành học thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược luôn là mối quan tâm của những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Vậy ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Học cao đẳng ngành dược có dễ xin việc không?

Xu thế và cơ hội việc làm ngành Dược tại Việt Nam hiện nay

Ngành Dược học là một trong những ngành học đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, đây là ngành học được đánh giá nằm trong nhóm ngành có tiềm năng phát triển ở quy mô lớn tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Theo các chuyên gia nhận định, sức hút cho ngành Dược đến từ những yếu tố như nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng thuốc tăng lên, mức độ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ Y tế đặc biệt là các dịch vụ Y tế chất lượng cao của người dân càng lớn. Đây là những lý do càng đẩy mạnh sự phát triển cho ngành này mang đến cơ hội việc làm đầy tiềm năng rộng mở cho sinh viên ngành Dược.

Ngành Dược Việt Nam hiện nay đang phát triển với tốc độ nhanh và có sự dịch chuyển lớn. Theo dự báo của các chuyên gia, ngành dược phẩm Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Về tầm nhìn dài hạn, Việt Nam được các tổ chức đánh giá là đất nước có thị trường “dược phẩm mới nổi”, là quốc gia có tiềm năng tăng trường cao về dược phẩm.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Ngành Dược được đánh giá nằm trong nhóm ngành có tiềm năng phát triển

Dược phẩm là một trong những lĩnh vực quan trọng có sự phát triển mạnh mẽ, dự báo triển vọng ngành Dược năm 2024 sẽ tăng trưởng do có nhu cầu về dược phẩm tăng cao do yêu cầu của người dân tăng lên. Sự đổi mới trong nghiên cứu và phát triển dược liệu đang tạo ra cơ hội lớn cho việc nghiên cứu và phát triển thuốc mới. Thị trường ngành Dược tại Việt Nam đang đón nhận những cơ hội quan trọng để thay đổi toàn diện trở thành một trong những trụ cột kinh tế không thể thiếu.

Sự hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thuốc dược phẩm mang lại cơ hội việc làm giúp tăng cường khả năng đổi mới và phát triển của ngành Dược trên toàn cầu.

Học cao đẳng Dược ra có dễ xin việc hay không?

Ngành Dược ngày càng khẳng định vai trò và vị thế không thể thiếu trong việc chăm sóc và bảo vệ con người. Hiện nay có nhiều các doanh nghiệp lớn từ nước ngoài cũng đầu tư vào thị trường ngành Dược vào nước ta vì có nhiều hướng phát triển tốt.

Với nhu cầu phòng bệnh hơn chữa bệnh và dân số đang “già hóa”, ngành Dược được coi là ngành có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nắm được những lợi thế đó nên rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký lựa chọn theo học ngành Dược để phát triển tương lai.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Dược là ngành học ổn định với thu nhập luôn ở mức cao so với các ngành trong lĩnh vực Y tế

Học ngành Dược ra làm những công việc gì?

Năm 2024 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ cho Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngành Dược học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau như:

Quản lý tại các cơ quan Nhà nước về Dược

Khi làm công việc quản lý tại các cơ quan Nhà nước về Dược tại Việt Nam sẽ làm các nhiệm vụ liên quan đến quản lý và điều hành các hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm và dược liệu. Các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo các sản phẩm dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng được an toàn, hiệu quả. Một số cơ quan Nhà nước quản lý về Dược tại Việt Nam như Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm, Viện Dược liệu.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Quản lý tại các cơ quan Nhà nước về Dược

Nghiên cứu Dược

Nghiên cứu trong lĩnh vực Dược là công việc thăm dò phát hiện kiến thức về các loại thuốc, dược phẩm. Nghiên cứu Dược giúp phát triển và cải tiến các loại thuốc mới gồm thuốc điều trị bệnh lý, thuốc dùng trong phẫu thuật, thuốc chăm sóc sức khỏe và các loại thuốc tiêm phòng. Ngoài ra, công việc nghiên cứu còn phát hiện ra những tác dụng phụ và tương tác thuốc và tương tác giữa các loại thuốc nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng thuốc cho người sử dụng. Nghiên cứu trong lĩnh vực Dược là quá trình quan trọng để phát triển kiến thức liên quan đến các loại thuốc, dược liệu và dược phẩm từ thiên nhiên từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược có thể đi theo ngạch nghiên cứu Dược

Kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc là công việc đòi hỏi có kỹ năng và kiến thức tốt về ngành Dược. Các hoạt động kiểm nghiệm thuốc bao gồm:

 • Kiểm tra chất lượng thuốc
 • Kiểm tra tương tác thuốc đảm bảo rằng việc sử dụng thuốc không gây ra các tác dụng phụ cho người dùng
 • Kiểm tra hiệu quả của thuốc trong điều trị hoặc phòng ngừa các bệnh lý cụ thể đảm bảo các loại thuốc được sử dụng có thể mang lại hiệu quả cho người sử dụng.
 • Kiểm tra tính an toàn của thuốc gồm đánh giá nguy cơ gây ra các tác dụng phụ và rủi ro cho sức khỏe của người sử dụng.
 • Kiểm tra độ bền và sự ổn định để đảm bảo thuốc vẫn giữ được chất lượng và hiệu quả trong điều kiện bảo quản và sử dụng thuốc.
học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Các bạn có thể lựa chọn công việc làm kiểm nghiệm thuốc hoặc phân phối, lưu thông các sản phẩm Dược

Phân phối, lưu thông các sản phẩm Dược

Đây là công việc liên quan đến vận chuyển, phân phối và tiếp thị các loại thuốc từ nhà sản xuất đến các điểm bán lẻ hoặc đến người tiêu dùng. Công việc này bao gồm một số đầu việc cơ bản như:

 • Quản lý kho, sắp xếp, theo dõi và kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho
 • Vận chuyển và lưu trữ từ nhà máy sản xuất đến các điểm bán lẻ nhà thuốc hoặc kho lưu trữ an toàn
 • Công việc tiếp thị gồm các chiến lược quảng cáo, tiếp thị trực tuyến, sự kiện truyền thông
 • Phân phối từ kho lưu trữ đến các điểm bán lẻ nhà thuốc hoặc các cơ sở Y tế

Marketing ngành Dược

Marketing trong ngành Dược là công việc xây dựng và thực hiện các chiến lược tiếp thị để quảng bá, tiếp thị và bán các dược phẩm cho các bác sĩ, nhà thuốc và người tiêu dùng.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể làm tại nhiều vị trí khác nhau

Đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có địa chỉ tại:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường thuộc hệ thống các trường ngoài công lập được Bộ LĐ, TB và XH giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có chất lượng cao để phục vụ cho lĩnh vực Y tế Việt Nam. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, bên cạnh đó Trường cũng đào tạo các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

học cao đẳng dược có dễ xin việc không

Đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có 16 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Y Dược, hàng năm trường thu hút đông đảo thí sinh đăng ký theo học ở tất cả các ngành đào tạo. Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị luôn đạt chất lượng đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Bộ LĐ, TB và XH đã cho phép Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2024 với tất cả thí sinh có bằng THPT hoặc đỗ tốt nghiệp THPT, không xét điểm chuẩn. Theo thông tin tuyển sinh, Trường sẽ thực hiện tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ.

Trước những lo lắng của thí sinh về vấn đề ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không, bài viết đã cung cấp thêm các thông tin về xu thế phát triển của ngành Dược cũng như những vị trí công việc tốt nghiệp ngành Dược có thể làm sau khi tốt nghiệp. Nếu đã quyết tâm theo đuổi ngành Dược sẽ không khó để các em tìm được vị trí công việc với mức lương mong muốn. Quan trọng nhất, các em cần trang bị đủ kiến thức và sẵn sàng cống hiến với đam mê của mình để nắm bắt lấy cơ hội tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay Chia sẻĐại học hiện nay không phải là con đường dẫn đến thành công duy nhất trong lĩnh vực Y Dược vì ngoài bằng Đại học có rất nhiều người đã phát triển ổn định khi có tấm bằng Cao đẳng. Dưới đây là top 10 các trường Cao đẳng […] Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Chia sẻViệc cấp chứng chỉ hành nghề Dược là yêu cầu bắt buộc để kiểm soát chất lượng hành nghề phù hợp với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của một cá nhân. Vậy điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 cụ thể như thế nào? […] Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Chia sẻChỉ còn khoảng 3 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2024. Tại thời điểm này các thí sinh đang rất băn khoăn nếu không trúng tuyển Đại học thì có nên học Cao đẳng Dược không? Học Dược có khó không? Ngành Dược đang […] Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 Chia sẻNgoài thắc mắc liên quan đến học phí, thời gian đào tạo, tuyển sinh,…vấn đề liên quan tới điểm chuẩn Cao đẳng Dược là điều thí sinh quan tâm tới. Trong bài viết này, Nhà trường sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Cao đẳng Dược lấy bao […] Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường? Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường? Chia sẻTại Việt Nam ngành Y Dược được đào tạo phổ biến ở 3 hệ đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp. Thời gian đào tạo ngành Dược tùy vào chương trình đào tạo của các trường. Cùng tìm hiểu dưới đây để biết rõ hơn về […] Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Chia sẻNgành Dược đang dần khẳng định được thế mạnh qua những năm gần đây khi năm 2023 ngành học này tiếp tục “soán ngôi” ngành học hot. Là một ngành đầy tiềm năng phát triển, khi tốt nghiệp ra trường sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm […] Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chia sẻChương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường Cao đẳng Dược. Theo quy định của Bộ chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y […] Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Chia sẻNhiều sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp muốn kinh doanh bán lẻ nhà thuốc nhưng còn chưa nắm rõ với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào thì được mở quầy thuốc. Trong những năm gần đây, […]