fbpx

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường

  • Tên trường: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Tên tiếng Anh: Sai Gon Medical College
  • Mã trường: CDD4102
  • Loại trường: Dân lập
  • Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy – Liên thông – Văn bằng 2
  • Hotline: 096.152.9898 – 093.851.9898
  • Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn (Mã trường: CDD4102) được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y tế chất lượng cao. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, tập thể thầy và trò Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã từng bước gặt hái những thành tích cao quý trong công tác giảng dạy, vươn lên trở thành một trong những trường trọng điểm, đảm nhận trọng trách to lớn cho sự phát triển của hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước.

giới thiệu về trường cao đẳng y dược sài gòn

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngành đào tạo:

 • Cao đẳng Dược (hệ chính quy)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (hệ chính quy)
 • Cao đẳng Hộ sinh (hệ chính quy)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (hệ chính quy)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Xét nghiệm y học (hệ chính quy)
 • Liên thông Cao đẳng Y dược
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược

Đội ngũ giảng viên – cán bộ

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt bởi những giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm với nghề.

Phần lớn các giảng viên đang công tác tại trường đều có học hàm Th.s trở lên, hiện đang công tác tại các bệnh viện công lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các giảng viên trưởng khoa là những phó giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y dược.

giới thiệu về trường cao đẳng y dược sài gòn

Đội ngũ giảng viên – cán bộ

Mỗi thế hệ giảng viên không chỉ  là những người thầy truyền tải kiến thức đến với người học, mà còn là những tấm gương mang trong mình ngọn  lửa đam mê với nghề Y cao quý. Các thầy cô không những được đào tạo chuyên sâu, đã có kinh nghiệm thực tiễn và có kỹ năng truyền đạt tốt để các bạn sinh viên có thể nghiên cứu, học tập được các kiến thức mới, thực tiễn mà còn thường xuyên thay đổi, trau dồi kiến thức khoa học mới. Có thể nói giảng viên là người dẫn dắt các bạn sinh viên trong quá trình học tập, họ không chỉ là những người thầy mà còn là những người bạn để cùng sinh viên vượt qua các giai đoạn học tập một cách xuất sắc nhất.

Với sự  nhiệt huyết trong nghề cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân mà đội ngũ giảng viên của trường không ngần ngại khó khăn trở thành con thuyền chở các thế hệ sinh viên đến với bến bờ tri thức.

Công tác đào tạo và đổi mới nghiên cứu khoa học

Bên cạnh hệ thống trang thiết bị thực hành thực tập tiên tiến, hiện đại, đạt theo chuẩn quy định của Bộ Y Tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đi đầu về phương pháp ứng dụng mô hình đào tạo “Viện – Trường” đối với sinh viên ngành Y Dược. Cùng với đó là chương trình học thời lượng thực hành được thiết kế chiếm 70% tổng số tiết học. 

giới thiệu về trường cao đẳng y dược sài gòn

Công tác đào tạo và đổi mới nghiên cứu khoa học

Với trong tâm lấy chất lượng sinh viên là trên hết, hướng tới mục tiêu 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm, nhà trường đã không ngừng đổi mới, giúp sinh viên tiếp cận thực tế, bám sát chương trình học đạt chuẩn của Bộ Y tế quy định.

Nhà trường đã triển khai liên kết với các bệnh viện công lớn tại TP.HCM như: 

 • Bệnh viện 1A
 • Bệnh viện 30/4 Bộ Công An
 • Bệnh viện Nhi đồng 2
 • Bệnh viện Trưng vương
 • Bệnh viện Tân Bình
 • Bệnh viện Bình Thạnh
 • Bệnh viện Thủ Đức
 • Bệnh viện Hóc Môn
 • Bệnh viện Quận 12
 • Bệnh viện Quận 6
 • Bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình phục hồi chức năng
 • Bệnh viện Quân Y 175
  … cùng các bệnh viện quốc tế khác thuộc Tập đoàn Hoa Lâm.

Sinh viên sau khi thực hành tại trường sẽ được trải nghiệm thời gian thực tập dài tại các bệnh viện liên kết, điều này giúp sinh viên tự tin, hoàn thiện, phát huy kiến thức được đào tạo và khả năng hòa nhập tốt vào môi trường làm việc thực tế với người bệnh. Chính vì vậy, sinh viên theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá cao khi tuyển dụng tại các bệnh viện, phòng khám, doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, đặc biệt có nhiều bạn sinh viên còn được nhận làm việc luôn trong quá trình đi thực tập.

Hoạt động hợp tác liên kết

Với mục tiêu nâng cao công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn không ngừng nâng cao hợp tác với nhiều bệnh viện công, bệnh viện quốc tế, tập đoàn sản xuất dược phẩm, tập đoàn chăm sóc sắc đẹp,… không chỉ riêng tại TP. HCM và khắp các khu vực Miền nam nói chung.

giới thiệu về trường cao đẳng y dược sài gòn

Hoạt động hợp tác liên kết

Trong đó, phải kể đến những mối quan hệ chặt chẽ với các bệnh viện trong nước, như Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Tân Bình, Bệnh viện Quận 6, Bệnh viện Quân y 175,… và cả mối liên kết với các bệnh viện quốc tế thuộc tập đoàn Hoa Lâm đã tạo ra cơ hội đắc lực cho sinh viên thực tập và học tập. Những mối liên kết này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục y khoa và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho cộng đồng.

Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nghiệp vụ, cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai cho sinh viên, nhà trường đã đẩy mạnh liên kết hợp tác quốc tế với các đơn vị, trung tâm tại các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada.. mở ra nhiều cơ hội du học làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thành tích đạt được của các thế hệ thầy trò nhà trường 

Trong công tác đào tạo

Bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghĩ trong suốt hơn 16 năm vừa qua, tập thể Thầy và trò Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ công đồng trở thành 1 trong những trường đào tạo trọng điểm về công tác đào nguồn nhân lực ngành Y tế nước ta nói chung và TP HCM nói riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hàng nghìn cử nhân ưu tú là các Dược sĩ, Điều Dưỡng, KTV phục hồi chức năng, KTV xét nghiệm y học, Hộ sinh, trong đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ưu tú nắm giữ trọng trách quan trọng tại các doanh nghiệp, trung tâm Y tế, Bệnh viện trên khắp tổ quốc.

giới thiệu về trường cao đẳng y dược sài gòn

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đạt được rất nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy

Theo khảo sát của phòng hợp tác việc, tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp đạt gần 100% nhà trường. Đặc biệt, sinh viên Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được rất nhiều sự đánh giá, khen ngợi từ các Bệnh viện hay các Doanh nghiệp lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất thuốc khi ứng tuyển hay được nhận tuyển thẳng trực tiếp trong quá trình thực tập tại Bệnh viện.

Trong hoạt động phục vụ vì cộng đồng

Không chỉ trong công tác đào tạo, thầy và trò Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn còn thực hiện tốt phong trào phục vụ cộng đồng.
Năm 2021, khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở các tỉnh thành phía Nam, đoàn cán bộ, sinh viên Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã xung phong trên tuyến đầu chống dịch, tham gia trực tiếp tại bệnh viện Dã chiến tại TP HCM.

Ghi nhận đóng góp của Ban lãnh đạo, cán bộ giáo viên, sinh viên nhà trường theo Quyết định số 3968/QĐ-SYT, Quyết định số 3276/TĐP và Quyết định số 3913/QĐ-SYT, Ban lãnh đạo nhà trường cùng sinh viên được Bộ Y tế khen thưởng vì có thành tích xuất sắc, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

giới thiệu về trường cao đẳng y dược sài gòn

Sinh viên Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn làm bài thi cuối kỳ

Sinh viên Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã thành lập các CLB thiện nguyện, thực hiện các hoạt động hiến máu, hoạt động tình nguyện giúp đỡ những cụ già nèo đơn, các trung tâm trẻ em đặc biệt.

Thông qua những hoạt động tình nguyện này đã góp phần tạo nên một bản sắc đẹp cho các thế hệ sinh viên Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp bước và noi gương.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Hiện nay, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hoạt động giảng dạy tại 3 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và 1 cơ sở tại Thành phố Nha Trang.