fbpx
tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

Điều kiện trúng tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 kỳ học)

Học Phí: 1.300.000 đồng / tháng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí cho tân sinh viên khi xét tuyển và nhập học trước ngày 31/08/2024

| ĐỀ ÁN TUYỂN SINH 2024

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  1. Đối tượng & hình thức tuyển sinh

  • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển căn cứ vào các tiêu chí
   • Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 (đủ điều kiện tốt nghiệp THPT).
   • Có kết quả trung bình 3 năm học lớp 10, 11, 12 từ 5,0 điểm trở lên.

  2. Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo thu học phí Cao đẳng Điều dưỡng theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Theo đó mức học phí trong năm 2024 như sau: 

  • Học phí Cao đẳng Điều dưỡng: 1.300.000 đồng/tháng. (Các thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian 3 năm, mỗi năm có 2 học kỳ và mỗi học kỳ gồm 5 tháng).

  3. Chính sách miễn giảm học phí năm 2024

  Hàng năm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có chính sách miễn giảm học phí cho tân sinh viên. Trong năm 2024, chương trình miễn giảm học phí được nhà trường thông báo như sau:

  • Miễn giảm 100% học phí 2024:
   • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024 .
  • Miễn giảm 50% học phí 2024:
   • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.
  • Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:
   • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
   • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
   • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn dành nhiều suất học bổng có giá trị cho các thí sinh đạt thành tích học tập xuất sắc, con em gia đình thuộc diện chính sách.

  4. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 

  Thí sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển tại đây:

  tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

  Lưu ý: Thí sinh đăng ký đúng số điện thoại, email mình đang sử dụng thường xuyên để đảm bảo nhận được đầy đủ và nhanh chóng thông tin từ Trường.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG
  TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

  Sau bác sĩ, Điều dưỡng chính là nguồn nhân lực y tế quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Theo số liệu thống kê, già hóa dân số ở Việt Nam và các nước trên thế giới đang ngày một tăng cao, nhu cầu về dịch vụ y tế đặc biệt là chăm sóc sức khỏe được chú trọng hơn bao giờ hết. Chính điều này đã thúc đẩy sự phát triển và tăng cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên. 

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng với những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Điều dưỡng chuyên nghiệp. Chương trình này cung cấp kiến thức về các bệnh lý, triệu chứng và phương pháp điều trị cơ bản, cũng như kỹ năng chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân.

  1. Mục tiêu đào tạo ngành Điều dưỡng

  Trình bày được các kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở và chuyên ngành để giải thích nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán hướng điều trị để lập kế hoạch chăm sóc người bệnh.

  Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cũng chú trọng việc trang bị cho sinh viên khả năng làm việc độc lập, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả. Sinh viên sẽ được đào tạo về đạo đức nghề nghiệp và tư duy khoa học để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc trong lĩnh vực Điều dưỡng.

  tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

  Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được biết tới là một trong những trường top đầu ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Sài Gòn

  Đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thực hiện các công việc điều dưỡng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội và ngành y tế trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

  2. Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

  Được đánh giá cao trong các trường đào tạo nhân lực ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có khung chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng, được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép giảng dạy. 

  Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những môn học cơ bản về y học, kỹ năng điều dưỡng, quản lý dược phẩm, chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, và công tác tư vấn chăm sóc sức khỏe.

  Ngoài ra, chương trình còn đào tạo kiến thức về kỹ năng giao tiếp, những nguyên tắc đạo đức trong công việc điều dưỡng, và kỹ năng làm việc nhóm. Sinh viên cũng sẽ phải thực tập tại các cơ sở y tế mà nhà trường liên kết như: BV Tân Phú, BV Bình Thạnh, BV Thủ Đức, BV Hóc Môn, BV Quận 12, BV Quận Tân Bình, BV Quận 6… để áp dụng những kiến thức đã học trong thực tế.

  • Số lượng môn học, mô đun:  37
  • Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 99 tín chỉ 
  • Khối lượng các môn học chung/đại cương : 435 giờ
  • Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn : 2055 giờ
  • Khối lượng lý thuyết: 785  giờ; thực hành, ktra: 1705 giờ (~70%)
  • Thời gian khóa học: 3 năm

  Với thời lượng chương trình đào tạo trong vòng 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có lượng kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề cao, đáp ứng được khối lượng công việc cũng như yêu cầu chất lượng của một Điều dưỡng viên.

  3. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

  Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/12/2018 và Thông tư 24/2020/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017 quy định về mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng).

  tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

  Khi theo học ngành Cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được tham gia thực hành thực tế ngoài những bài giảng lý thuyết trên lớp.

  Thí sinh được phép liên thông lên Đại học Điều dưỡng nếu đáp ứng đủ các điều kiện liên thông tại các trường Đại học khối ngành Y Dược trên cả nước. Ngoài ra bằng Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng còn có thể tham gia thực tập sinh, du học sinh tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức… những nước phát triển đang rất cần nguồn nhân lực là Điều dưỡng viên.

  4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

  Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực ngành, nghề Điều dưỡng Cao đẳng đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân có vị trí việc làm của trong các tại cơ sở y tế công lập hoặc y tế tư nhân, bao gồm:

  • Điều dưỡng tại các phòng khám, chữa trị người bệnh của bệnh viện. viện dưỡng lão, trung tâm điều dưỡng và Phục hồi chức năng;
  • Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe nhân dân tại y tế cơ sở xã phường; y tế cơ quan, trường học;
  • Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng;
  • Làm việc tại các cơ sở đào tạo điều dưỡng.

  Ngoài ngành Cao đẳng Điều dưỡng ra, các bạn có thể tham khảo thêm các ngành đào tạo khác tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn như: 

  Thông tin hỗ trợ liên hệ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở Nha Trang: Khu nhà C, Số 75, Đường 2/4, Phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

  Hotline: 096.152.9898 - 093.851.9898

  Điện thoại: 0287.1060.222

  Cập nhật fanpage YDSG

  Cập nhật Zalo YDSG

  Đăng ký xét tuyển

  Tìm hiểu thêm tin tuyển sinh
  Học Điều dưỡng có cần laptop không? Học Điều dưỡng có cần laptop không?

  Laptop là một thiết bị điện tử hiện đại, thông minh mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên nhiều tân sinh viên khi nhập học băn khoăn không biết học Điều dưỡng có cần laptop không và nếu mua thì nên mua laptop loại […]

  Giải đáp thắc mắc: Học Xã hội có thi được Điều dưỡng không? Giải đáp thắc mắc: Học Xã hội có thi được Điều dưỡng không?

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được chọn một trong hai tổ hợp gồm tổ hợp Khoa học Tự nhiên và tổ hợp Khoa học Xã hội. Trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ bởi có […]

  Nên học Điều dưỡng hay Dược để dễ kiếm việc làm? Nên học Điều dưỡng hay Dược để dễ kiếm việc làm?

  Điều dưỡng và Dược là 2 ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm theo học, đặc biệt sau đại dịch Covid 19 ngành học này lại trở nên hot hơn. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều thí sinh băn khoăn không biết nên học Điều dưỡng hay Dược sẽ có […]

  Những câu hỏi phỏng vấn xin việc Điều dưỡng thường gặp nhất Những câu hỏi phỏng vấn xin việc Điều dưỡng thường gặp nhất

  Phỏng vấn xin việc ngành Điều dưỡng luôn là điều khiến nhiều bạn hồi hộp và lo lắng không biết trong vòng này nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi và tình huống nào. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn xin việc Điều dưỡng phổ biến thường được các nhà tuyển dụng đặt ra nhất hiện nay.

  Bằng Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?

  Sau khi hoàn thành 3 năm học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Nhiều phụ huynh và sinh viên đặt câu hỏi bằng […]

  Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?

  Điều dưỡng là ngành nghề đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, thời gian học càng lâu đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và cần có đam mê để theo đuổi nghề. Cùng tìm hiểu hệ Cao […]

  Top 17 trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội Top 17 trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội

  Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn của rất nhiều thí sinh những năm gần đây vì có thời gian học ngắn, học phí thấp, điều kiện xét tuyển đơn giản hơn Đại học. Để thuận tiện cho thí sinh tham khảo, bài viết sau sẽ cập nhật top 17 […]

  Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì? Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì? Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng

  Ngành Điều dưỡng là một ngành đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị, phục hồi sức khỏe. Để trở thành một Điều dưỡng chuyên nghiệp cần phải học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc. […]

  [Cập Nhật 2024] Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? [Cập Nhật 2024] Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

  Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Điều dưỡng không ngừng giảm nên kéo theo mức điểm chuẩn trúng tuyển cũng tăng cao. Vậy năm 2024 dự kiến ngành Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Tình hình ngành Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay Theo […]

  Nghề Điều dưỡng là gì? Phân loại Điều dưỡng viên dựa theo hạng Nghề Điều dưỡng là gì? Phân loại Điều dưỡng viên dựa theo hạng

  Điều dưỡng là một trong những ngành nghề phổ biến được nhiều thí sinh lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cấp bậc hay Điều dưỡng Cao đẳng là hạng mấy. Nếu các em đang thắc mắc về nghề Điều dưỡng là gì? Phân loại Điều dưỡng […]