fbpx
tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC NĂM 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 6720602

Điều kiện trúng tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 kỳ học)

Học Phí: 1.300.000 đồng / tháng

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí cho tân sinh viên khi xét tuyển và nhập học trước ngày 31/08/2024

| ĐỀ ÁN TUYỂN SINH 2024

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  1. Đối tượng & hình thức tuyển sinh

  Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

  Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển căn cứ vào các tiêu chí

  • Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 (đủ điều kiện tốt nghiệp THPT).
  • Có kết quả trung bình 3 năm học lớp 10, 11, 12 từ 5,0 điểm trở lên.

  2. Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2024

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo thu học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Theo đó mức học phí trong năm 2024 như sau: 

  • Học phí Cao đẳng KT xét nghiệm Y học: 1.300.000 đồng/tháng (Các thí sinh học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm trong thời gian 3 năm, mỗi năm có 2 học kỳ và mỗi học kỳ gồm 5 tháng).

  3. Chính sách miễn giảm học phí năm 2024

  Hàng năm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có chính sách miễn giảm học phí cho tân sinh viên. Trong năm 2024, chương trình miễn giảm học phí được nhà trường thông báo như sau:

  • Miễn giảm 100% học phí 2024:

  - Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024 .

  • Miễn giảm 50% học phí 2024:

  - Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

  • Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:

  - Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

  - Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

  - Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn dành nhiều suất học bổng có giá trị cho các thí sinh đạt thành tích học tập xuất sắc, con em gia đình thuộc diện chính sách.

  4. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

  Thí sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có thể đăng ký xét tuyển tại đây

  tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học

  Lưu ý: Thí sinh đăng ký đúng số điện thoại, email mình đang sử dụng thường xuyên để đảm bảo nhận được đầy đủ và nhanh chóng thông tin từ Trường.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC
  TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

  Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một ngành đang phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Sinh viên sẽ được học các kiến thức về cách thức thu thập, xử lý và phân tích mẫu máu, nước tiểu, dịch cơ thể, các loại mẫu khác để đưa ra kết luận chẩn đoán và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh.

  1. Mục tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

  Đào tạo người kỹ thuật viên xét nghiệm y học trình độ cao đẳng có kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để thực hiện kỹ thuật xét nghiệm và nhận định, phân tích kết quả các xét nghiệm cơ bản thuộc các lĩnh vực: Vi sinh ký sinh trùng, hóa sinh, miễn dịch, huyết học truyền máu, giải phẫu bệnh và tế bào; có khả năng giao tiếp hiệu quả, tinh thần trách nhiệm cao và tác phong tỉ mỉ, thận trọng, trung thực, chính xác trong công việc.

  tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm y học

  Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được biết tới là một trong những trường top đầu ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Sài Gòn

  Đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam; có sức khỏe, có ý thức tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, pháp luật; có khả năng tự học tập, cập nhật nâng cao kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  2. Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm

  Đối với ngành đào tạo này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững vàng về hệ thống cơ bản của cơ thể, các phương pháp xét nghiệm hiện đại, kiểm soát chất lượng và an toàn lao động trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về cách thức giao tiếp với bệnh nhân với các giảng viên, y bác sĩ, bệnh nhân trong quá trình học tập tại các cơ sở Y tế nhà trường liên kết. Chương trình học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cụ thể như sau:

  • Số lượng môn học, mô đun: 35;
  • Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 2.415 giờ, 100 tín chỉ;
  • Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ;
  • Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1.980 giờ;
  • Khối lượng lý thuyết: 700 giờ (29%); thực hành, thực tập: 1.612 giờ (66,7%), kiểm tra: 103 giờ (4,3%);
  • Thời gian khóa học: 3 năm.

  Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn nhấn mạnh vào việc áp dụng kiến thức về sinh học, hóa học và công nghệ trong việc phân tích mẫu xét nghiệm để chẩn đoán bệnh tật. Sinh viên cũng sẽ được học về các phương pháp mới nhất, các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xét nghiệm y tế.

  3. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

  Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/12/2018 và Thông tư 24/2020/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017 quy định về mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng).

  tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm y học

  Khi theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được tham gia thực hành thực tế ngoài những bài giảng lý thuyết trên lớp

  Sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không những có kiến thức chuyên sâu mà còn có đủ các kỹ năng như tổ chức được xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp. Sử dụng và bảo quản được các trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng trong phòng xét nghiệm. Kiểm soát được lây nhiễm, xử lý rác thải theo đúng quy định về an toàn sinh học phòng xét nghiệm… Đây chính là những kỹ năng cần có của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm khi cầm trên tay tấm bằng này.

  4. Cơ hội việc làm sau khi học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

  Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, sinh viên có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực sau:

  • Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học: Có thể làm việc trong các bệnh viện, phòng xét nghiệm hoặc trung tâm y tế để thực hiện các xét nghiệm y học cơ bản và nâng cao.
  • Chuyên viên nghiên cứu Y học: Bạn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu về y học và thực hành y học để cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.
  • Chuyên viên chăm sóc sức khỏe: Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý, giáo dục sức khỏe cộng đồng hoặc tư vấn y tế để giúp cải thiện sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
  • Quản lý phòng xét nghiệm: Bạn có thể đảm nhiệm vai trò quản lý phòng xét nghiệm y học, giám sát và điều phối các hoạt động của phòng xét nghiệm để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.
  • Đào tạo và huấn luyện: Bạn có thể trở thành giáo viên trong các trường đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm Y học để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình cho người học sau này.

  Còn rất nhiều vị trí thuộc lĩnh vực Xét nghiệm ở các bệnh viện, cơ sở Y tế khám chữa bệnh mà một Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể hành nghề. Với tốc độ phát triển về mặt khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật AI vào trong điều trị bệnh đã giúp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng trở nên cần thiết, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống khối ngành Y tế.

  Ngoài ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học ra, các bạn có thể tham khảo thêm các ngành đào tạo khác tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn như: 

  Thông tin hỗ trợ liên hệ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở Nha Trang: Khu nhà C, Số 75, Đường 2/4, Phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

  Hotline: 096.152.9898 - 093.851.9898

  Điện thoại: 0287.1060.222

  Cập nhật fanpage YDSG

  Cập nhật Zalo YDSG

  Đăng ký xét tuyển

  Tìm hiểu thêm tin tuyển sinh
  Top Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ngành Xét Nghiệm Y Học? Top Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ngành Xét Nghiệm Y Học?

  Xét tuyển bằng học bạ THPT là phương thức xét tuyển phổ biến của các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm những năm gần đây. Cùng tìm hiểu để biết điều kiện xét tuyển học bạ và Trường nào xét tuyển học bạ ngành […]

  Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024 Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024

  Học phí luôn là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có nguyện vọng theo học nhóm ngành Y Dược bởi đây là nhóm ngành có mức học phí thường xuyên thay đổi qua các năm. Bài viết dưới đây sẽ thống kê mức học phí ngành Xét […]

  Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì? Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì?

  Do nhu cầu thăm khám sức khỏe tăng cao nên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối trong hệ thống Y tế. Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được các chuyên gia dự báo trở thành xu hướng nghề […]

  Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong mấy năm? Review chi tiết Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong mấy năm? Review chi tiết

  Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở nước ta hiện đang được đào tạo ở cả 3 hệ gồm Đại học, Cao đẳng và hệ Trung cấp, thời gian đào tạo sẽ tùy thuộc vào hệ đào tạo mà thí sinh theo học. Thời gian học Kỹ thuật Xét […]

  Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay

  Kỹ thuật Xét nghiệm không phải là một ngành mới trong lĩnh vực Y tế nhưng lại là ngành rất được chú trọng vì có vai trò không thể thiếu trong chẩn đoán sức khỏe người bệnh. Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay […]

  Top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất

  Ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học là một ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đạo tạo Y khoa tại Việt Nam, những năm gần đây, ngành này thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học. Vậy nên học Xét nghiệm Y học ở trường nào. […]