fbpx

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024

09/04/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Học phí luôn là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có nguyện vọng theo học nhóm ngành Y Dược bởi đây là nhóm ngành có mức học phí thường xuyên thay đổi qua các năm. Bài viết dưới đây sẽ thống kê mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024 của một số trường Đại học, Cao đẳng hiện nay để thí sinh tham khảo và lựa chọn trường phù hợp nhất.

học phí ngành xét nghiệm y học

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức học phí ngành Xét nghiệm Y học

Mức học phí của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố quan trọng như sau:

 • Loại hình đào tạo là trường công lập hay dân lập.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường cũng có thể ảnh hưởng đến mức học phí.
 • Các trường có đội ngũ giảng viên và chất lượng giáo dục cũng có thể ảnh hưởng đến mức học phí.
 • Mức học phí cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực địa lý, các trường ở các khu vực đô thị lớn thường có mức học phí cao hơn.
 • Các khoản phí phụ trợ như phí đào tạo, thực hành, phí dịch vụ sinh viên cũng có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí học tập.
học phí ngành xét nghiệm y học

Mức học phí của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại các trường Cao đẳng và Đại học năm 2024

Mức học phí Xét nghiệm Y học tại trường Cao đẳng

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí là 1.300.000đ/tháng.
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí 1.200.000đồng/ tháng.
 • Học phí Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được tính dựa vào số lượng tín chỉ theo học, một tín chỉ có giá 350.000 vnđ/.
 • Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng sinh viên sẽ phải đóng 400.000vnđ/tín chỉ, mỗi học kỳ có 5 tháng và thu theo từng kỳ.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn áp dụng 425.000 đồng/tín chỉ đối với nhóm ngành sức khỏe.
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật miền Nam có mức học phí dao động từ 410.000 đồng– 460.000 đồng/tín chỉ.

Mức học phí tại các trường Đại học

Một số trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm đã công bố mức học phí năm học 2024 – 2025. Nhìn chung mức học phí của các trường Đại học có chuyên ngành Xét nghiệm đều có chiều hướng gia tăng.

 • Theo thống kê năm học 2024 Trường Đại học Y Hà Nội thu học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 41,8 triệu đồng/năm học.
 • Trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) khoảng 27,6 triệu đồng/năm học.
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là 2,7 triệu đồng/tháng.
 • Trường Đại học Y khoa Vinh thu ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là 1,75 triệu đồng/tháng.
 • Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế) thu học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 20,8 triệu đồng/năm.
 • Đại học Y Dược Cần Thơ có mức học phí ngành xét nghiệm 34,3 triệu đồng/năm.
 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng học phí khối ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 31,64 triệu đồng/năm.
học phí ngành xét nghiệm y học

Nhiều trường Đại học Y Dược thông báo tăng học phí so với năm trước

Mức học phí Xét nghiệm Y học tại một số trường Đại học những năm gần đây đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là các chuyên ngành Y Dược. Học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được nhận định là khá cao so với các chuyên ngành khác do tính chất đặc thù của ngành học cần đầu tư cho thiết bị thực hành.

Mức học phí cao làm cho sinh viên và nhiều gia đình phải đối mặt với khó khăn tài chính trong việc trang trải chi phí học tập. Tuy nhiên, thí sinh có thể học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí rẻ hơn ở các trường Cao đẳng. Việc học Cao đẳng Xét nghiệm đang trở thành một xu hướng trong các năm gần đây do mức học phí thấp hơn nhiều so với Đại học và thời gian đào tạo được rút ngắn.

Mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Mức học phí trung bình

Học phí trung bình ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 1.100.000đ-1.300.000đ/ tháng, một kỳ học sẽ bao gồm 5 tháng. Theo các chuyên gia nhận định với mức học phí như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng là phù hợp với tất cả sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các em đều có thể đi học được. Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn giữ nguyên mức học phí, không tăng như các trường trong khu vực.

Trong 3 năm học, Nhà trường cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ giúp sinh viên có những thuận lợi để theo đuổi đam mê của mình. Đồng thời Nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí để thí sinh có thể yên tâm theo học.

Bài viết liên quan:

Chính sách miễn giảm học phí và khi theo học Xét nghiệm Y học

Chính sách miễn giảm học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2024 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024
  • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 
  • Áp dụng đối với tất cả thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.
 • Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.
  • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Hàng năm nhà trường còn dành nhiều xuất học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc, có tinh thần vượt khó nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên khi theo học tại trường.

Trong tương lai, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hứa hẹn là một trong những ngành phát triển rất mạnh mẽ nên nếu có đam mê với ngành này nhưng kinh tế gia đình chưa đủ để theo học Đại học thì các em có thể lựa chọn hệ Cao đẳng. Hy vọng với những thông tin mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024 đã giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Top Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ngành Xét Nghiệm Y Học? Top Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ngành Xét Nghiệm Y Học? Chia sẻXét tuyển bằng học bạ THPT là phương thức xét tuyển phổ biến của các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm những năm gần đây. Cùng tìm hiểu để biết điều kiện xét tuyển học bạ và Trường nào xét tuyển học bạ […] Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì? Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì? Chia sẻDo nhu cầu thăm khám sức khỏe tăng cao nên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối trong hệ thống Y tế. Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được các chuyên gia dự báo trở thành xu hướng […] Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong mấy năm? Review chi tiết Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong mấy năm? Review chi tiết Chia sẻNgành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở nước ta hiện đang được đào tạo ở cả 3 hệ gồm Đại học, Cao đẳng và hệ Trung cấp, thời gian đào tạo sẽ tùy thuộc vào hệ đào tạo mà thí sinh theo học. Thời gian học Kỹ thuật […] Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay Chia sẻKỹ thuật Xét nghiệm không phải là một ngành mới trong lĩnh vực Y tế nhưng lại là ngành rất được chú trọng vì có vai trò không thể thiếu trong chẩn đoán sức khỏe người bệnh. Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện […] Top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Chia sẻNgành kỹ thuật xét nghiệm Y học là một ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đạo tạo Y khoa tại Việt Nam, những năm gần đây, ngành này thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học. Vậy nên học Xét nghiệm Y học ở trường […]