fbpx

Top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất

06/04/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học là một ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đạo tạo Y khoa tại Việt Nam, những năm gần đây, ngành này thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học. Vậy nên học Xét nghiệm Y học ở trường nào. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất để các em tham khảo và lựa chọn.

ngành xét nghiệm y học học trường nào

Top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất

Ngành xét nghiệm Y học là gì? Có nên học ngành Xét nghiệm Y học không?

Ngành xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm là ngành đào tạo các Kỹ thuật viên Xét nghiệm với nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích các mẫu xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch để chẩn đoán được tình trạng người bệnh để có các biện pháp điều trị sao cho phù hợp. Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một ngành không thể thiếu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của hệ thống Y tế. Hầu hết các bệnh viện, cơ sở Y tế ở nước ta đều có phòng xét nghiệm Y khoa. Do vậy, ngành học này rất được chú trọng đào tạo và mở rộng tuyển sinh tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học.

ngành xét nghiệm y học học trường nào

Xét nghiệm Y học là một ngành rất quan trọng trong lĩnh vực Y tế

Có nên học ngành Xét nghiệm Y học không?

Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay tuy còn mới nhưng đã chứng tỏ được tầm quan trọng và sự phát triển nhanh chóng của mình. Trong giai đoạn nào thì ngành này luôn được coi trọng và cơ hội tìm được cơ hội việc làm là rất cao. Để biết có nên học ngành Xét nghiệm Y học không cần quan tâm đến 3 yếu tố như sau:

  • Chương trình học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có khó không.
  • Tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học ra làm gì.
  • Mức lương ngành xét nghiệm y học có ổn định hay không.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Điểm chuẩn năm 2023 các trường Đại học top đầu đào tạo ngành Xét nghiệm Y học như Đại học Y Dược TP.HCM: 26,25 điểm, Đại học Y Hà Nội: 26,5 điểm, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25,75 điểm, Đại học Quốc tế Hồng Bàng: 15,5 điểm. Còn lại các trường Đại học top dưới lấy điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học từ 15 điểm – 19 điểm. Theo đánh giá những năm gần đây, điểm chuẩn các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở mức cao do đây là ngành yêu cầu có chất lượng đầu vào cao vì có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, tỷ lệ cạnh tranh giữa các thí sinh dẫn đến mức điểm chuẩn cũng tăng lên.

 

ngành xét nghiệm y học học trường nào

Điểm chuẩn các trường Đại đào tạo ngành Xét nghiệm Y học luôn ở mức cao

 

Vì điểm chuẩn ngành Xét nghiệm vào các trường Đại học luôn ở mức rất cao nên học hệ Cao đẳng cũng là một lựa chọn an toàn cho các thí sinh có học lực trung bình/ khá. Thí sinh không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2024 cao hay thấp vì đa số các trường Cao đẳng áp dụng tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ, xét tuyển những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT không dùng điểm chuẩn. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trên phạm vi cả nước kiện áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Điều kiện tuyển sinh của Trường đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho thí sinh để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại trường Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xây dựng chương trình học thực hành lên tới 70% với phương châm sinh viên khi tốt nghiệp phải là những nhân viên Y tế “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”.

Ngành Xét nghiệm Y học học trường nào tốt?

Top các trường đào tạo Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng

1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy với nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực Y tế.

Địa chỉ tại TPHCM:

Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Tại TP Nha Trang

Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

2. Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 40, Ngõ 20, đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

3. Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Địa chỉ: Số 40 Đ. Trần Cung, Nghĩa Tân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

4. Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ

Địa chỉ: 36 Đ. Trung Văn, Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

5. Trường Cao đẳng Miền Nam

Địa chỉ: 416 Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

6. Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Địa chỉ: 39 P. Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

7. Trường Cao đẳng Y Tế Lâm Đồng

Địa chỉ: Số 16 Ngô Quyền, P.6, TP.Đà Lạt

8. Trường Cao đẳng Y Khoa Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 6, Số 267 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP Hà Nội

9. Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

Địa chỉ: Số 1 Ngõ 89 phường Lương Định Của, Phương Đình, quận Đống Đa, Hà Nội

10. Trường Cao đẳng Đại Việt

Địa chỉ: Khu 2BX3, Khu đô thị Quận Nam, Mỹ Đình, quận Từ Liêm, Hà Nội

Các trường đào tạo hệ Đại học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: 1 P. Tôn Thất Tùng, Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

2. Trường Đại học Y Dược – ĐHQG Hà Nội

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

3. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

4. Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ: 284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

5. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

6. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Địa chỉ: Số 179 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

7. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: 215 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

8. Trường Đại học Y Dược Huế

Địa chỉ: Số 6 Đ. Ngô Quyền, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

9. Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 99, đường Hùng Vương, phường Hải Châu 1, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

10. Trường Đại học Tây Nguyên

Địa chỉ: 567 Lê Duẩn, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trên đây là top 20 trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất tại Việt Nam để thí sinh tham khảo, lựa chọn trong năm 2024. Song song với việc chọn trường có chất lượng học tập các em cũng cần tìm hiểu về điểm chuẩn, điều kiện xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Top Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ngành Xét Nghiệm Y Học? Top Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ngành Xét Nghiệm Y Học? Chia sẻXét tuyển bằng học bạ THPT là phương thức xét tuyển phổ biến của các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm những năm gần đây. Cùng tìm hiểu để biết điều kiện xét tuyển học bạ và Trường nào xét tuyển học bạ […] Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024 Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học 2024 Chia sẻHọc phí luôn là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có nguyện vọng theo học nhóm ngành Y Dược bởi đây là nhóm ngành có mức học phí thường xuyên thay đổi qua các năm. Bài viết dưới đây sẽ thống kê mức học phí ngành […] Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì? Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì? Chia sẻDo nhu cầu thăm khám sức khỏe tăng cao nên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối trong hệ thống Y tế. Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được các chuyên gia dự báo trở thành xu hướng […] Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong mấy năm? Review chi tiết Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong mấy năm? Review chi tiết Chia sẻNgành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở nước ta hiện đang được đào tạo ở cả 3 hệ gồm Đại học, Cao đẳng và hệ Trung cấp, thời gian đào tạo sẽ tùy thuộc vào hệ đào tạo mà thí sinh theo học. Thời gian học Kỹ thuật […] Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện nay Chia sẻKỹ thuật Xét nghiệm không phải là một ngành mới trong lĩnh vực Y tế nhưng lại là ngành rất được chú trọng vì có vai trò không thể thiếu trong chẩn đoán sức khỏe người bệnh. Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam hiện […]