fbpx
tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NĂM 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng: 6720603

Điều kiện trúng tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 kỳ học)

Học Phí: 1.300.000 đồng / tháng

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí cho tân sinh viên khi xét tuyển và nhập học trước ngày 31/08/2024

| ĐỀ ÁN TUYỂN SINH 2024

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  1. Đối tượng & hình thức tuyển sinh

  Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

  Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển căn cứ vào các tiêu chí

  • Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 (đủ điều kiện tốt nghiệp THPT).
  • Có kết quả trung bình 3 năm học lớp 10, 11, 12 từ 5,0 điểm trở lên.

  2. Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2024

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo thu học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Theo đó mức học phí trong năm 2024 như sau: 

  • Học phí Cao đẳng KT Phục hồi chức năng: 1.300.000 đồng/tháng (Các thí sinh học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng trong thời gian 3 năm, mỗi năm có 2 học kỳ và mỗi học kỳ gồm 5 tháng).

  3. Chính sách miễn giảm học phí năm 2024

  Hàng năm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có chính sách miễn giảm học phí cho tân sinh viên. Trong năm 2024, chương trình miễn giảm học phí được nhà trường thông báo như sau:

  • Miễn giảm 100% học phí 2024:
   • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024 .
  • Miễn giảm 50% học phí 2024:
   • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.
  • Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:
   • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
   • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
   • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn dành nhiều suất học bổng có giá trị cho các thí sinh đạt thành tích học tập xuất sắc, con em gia đình thuộc diện chính sách.

  4. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

  Thí sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có thể đăng ký xét tuyển tại đây:

  tuyển sinh cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

  Lưu ý: Thí sinh đăng ký đúng số điện thoại, email mình đang sử dụng thường xuyên để đảm bảo nhận được đầy đủ và nhanh chóng thông tin từ Trường.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

  Quá trình già hóa dân số ở Việt Nam và các nước trên thế giới không ngừng gia tăng làm cho nhu cầu phục hồi chức năng ngày càng lớn. Bên cạnh đó tỉ lệ số người khuyết tật, cũng gia tăng nhanh chủ yếu do các di chứng sau tai nạn chấn thương, dị tật bẩm sinh hay do mắc các bệnh lý như tai biến, thoái hóa cột sống…

  Điều này đã khiến cho ngành Phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại. Những người làm trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ giúp cho người bệnh phục hồi sau điều trị, lấy lại chức năng cho người khuyết tật và giúp họ hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng. 

  Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, phục hồi chức năng là một ngành được Nhà trường chú trọng đầu tư vào khung chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng cần thiết. Đặc biệt khi theo học ngành này tại Trường sinh viên còn được đào tạo bài bản về kỹ năng tay nghề, đáp ứng chuyên môn mà một Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cần có.

  1. Mục tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

  Mục tiêu đào tạo của Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là đào tạo ra những chuyên viên có kiến thức chuyên sâu về phục hồi chức năng, có khả năng áp dụng các phương pháp và kỹ thuật hiện đại để hỗ trợ bệnh nhân tái lập và nâng cao chất lượng cuộc sống sau khi gặp phải các vấn đề về chức năng cơ bản hoặc chức năng thể chất. 

  Các lĩnh vực đào tạo có thể bao gồm tập luyện thể lực, tác động thủ công, điều chỉnh thiết bị hỗ trợ, điều chỉnh phác đồ dinh dưỡng và chiến lược chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, mục tiêu đào tạo cũng giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

  tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng

  Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được biết tới là một trong những trường top đầu ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Sài Gòn

  2. Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

  Để đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng một cách tốt nhất, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép giảng dạy. Theo đó thời lượng chương trình đào tạo như sau:

  • Số lượng môn học, mô đun: 34;
  • Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 2470 giờ, 94 tín chỉ;
  • Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ;
  • Khối lượng các môn học chuyên môn: 2.035 giờ;
  • Khối lượng lý thuyết: 669 giờ; Thực hành/thực tập/TL/BT, Kiểm tra: 1801 giờ (73,4%);
  • Thời gian khóa học: 3 năm.

  Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về cả kiến thức lẫn kỹ năng cần có. 

  • Kiến thức:

  Sinh viên sẽ đáp ứng được các kiến thức trình bày được phương pháp vận động trị liệu, quy trình thực hiện lượng giá chức năng hệ vận động, quy trình bảo quản trang thiết bị vật lý trị liệu trong điều trị; Giải thích được những nguyên nhân, triệu chứng trong điều trị vật lý trị liệu hệ tim mạch – hô hấp, hệ thần kinh – cơ, vật lý trị liệu cơ -xương, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; Phân tích được tác dụng điều trị trong các trường hợp vật lý trị liệu hệ tim mạch – hô hấp, vật lý trị liệu hệ thần kinh – cơ, vật lý trị liệu cơ xương, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. 

  • Kỹ năng:

  Thực hiện thành thạo các thao tác tập vận động trị liệu, các phương pháp điều trị vật lý trị liệu, vật lý trị liệu hệ tim mạch – hô hấp, vật lý trị liệu hệ thần kinh – cơ, vật lý trị liệu cơ xương; Áp dụng các phương pháp châm cứu và chữa bệnh không dùng thuốc (y học cổ truyền) phục hồi chức năng cho người bệnh; Hướng dẫn người bệnh, gia đình người bệnh sử dụng thành thạo một số dụng cụ trợ giúp đơn giản hỗ trợ trong điều trị…

  3. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

  Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/12/2018 và Thông tư 24/2020/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017 quy định về mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng).

  tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng

  Khi theo học ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được tham gia thực hành thực tế ngoài những bài giảng lý thuyết trên lớp

  Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang được đánh giá rất cao nhờ phương pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc, thay vào đó là các kỹ thuật trị liệu. Chính vì thế nếu có tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bạn có thể xin được một công việc rất tốt tại bất cứ cơ sở Y tế, bệnh viện nào. Giúp bệnh nhân sau khi hồi phục chức năng có thể vui chơi, học tập, làm việc, cải thiện chất lượng cuộc sống.

  4. Cơ hội việc làm sau khi học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

  Sau khi ra trường, sinh viên ngành Phục hồi chức năng có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, trường học hoặc các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực này. Có thể công tác trong các vị trí như nhân viên phục hồi chức năng, nhân viên tư vấn và hướng dẫn về phương pháp phục hồi chức năng, giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời, cũng có thể mở cơ sở kinh doanh hoặc tư vấn riêng trong lĩnh vực Phục hồi chức năng.

  Các công việc cụ thể như:

  • Đánh giá tình trạng bệnh nhân: Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ phải đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để xác định mức độ hạn chế chức năng và nhu cầu phục hồi của họ.
  • Lập kế hoạch điều trị: Dựa vào đánh giá của bệnh nhân, Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ lập kế hoạch điều trị phù hợp để giúp bệnh nhân khôi phục chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống.
  • Hướng dẫn và thực hiện bài tập: Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bài tập và phương pháp phục hồi chức năng thông qua các phương tiện tương thích như máy móc hoặc thiết bị tiện ích.
  • Theo dõi và đánh giá tiến trình: Kỹ thuật viên phục hồi chức năng sẽ theo dõi tiến trình phục hồi của bệnh nhân và đánh giá hiệu quả của liệu trình để điều chỉnh kế hoạch điều trị khi cần thiết.
  • Tư vấn và hỗ trợ tinh thần: Kỹ thuật viên cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ tinh thần bệnh nhân để giúp họ vượt qua khó khăn và thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng.

  Trong nhiều trường hợp, Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cũng có thể làm việc với các chuyên gia khác như bác sĩ, dược sĩ, và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác để cung cấp giải pháp toàn diện cho bệnh nhân.

  Ngoài ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng ra, các bạn có thể tham khảo thêm các ngành đào tạo khác tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn như: 

  Thông tin hỗ trợ liên hệ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở Nha Trang: Khu nhà C, Số 75, Đường 2/4, Phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

  Hotline: 096.152.9898 - 093.851.9898

  Điện thoại: 0287.1060.222

  Cập nhật fanpage YDSG

  Cập nhật Zalo YDSG

  Đăng ký xét tuyển

  Tìm hiểu thêm tin tuyển sinh
  Những điều chú ý khi xin chứng chỉ Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng Những điều chú ý khi xin chứng chỉ Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

  Theo Luật khám chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng cần phải có bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ phục hồi chức năng mới đủ điều kiện hành nghề. Vậy những điều chú ý khi xin chứng chỉ Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đó là gì?

  Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào? Điểm chuẩn Phục hồi chức năng cao hay thấp? Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào? Điểm chuẩn Phục hồi chức năng cao hay thấp?

  Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào? Điểm chuẩn Phục hồi chức năng cao hay thấp là thắc mắc của nhiều thí sinh cuối cấp THPT khi có nguyện vọng theo học ngành này. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp […]

  Sinh viên Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì? Sinh viên Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì?

  Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là một ngành nghề có bước tiến quan trọng trong hệ thống Y tế. Sau tốt nghiệp sinh viên Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì, có nhiều cơ hội việc làm như thế nào là thắc mắc […]

  Mức lương ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Mức lương ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu?

  Một câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu ngành Phục hồi chức năng đó là mức lương ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Những công việc và yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương ngành Phục hồi chức năng. Vậy cụ thể […]

  Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì? Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

  Khi chọn và theo học bất cứ ngành nghề nào việc tìm hiểu khái niệm ngành nghề là việc rất cần thiết với mỗi thí sinh. Nếu đang quan tâm đến ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về khái niệm […]