fbpx

Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào? Điểm chuẩn Phục hồi chức năng cao hay thấp?

15/04/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào? Điểm chuẩn Phục hồi chức năng cao hay thấp là thắc mắc của nhiều thí sinh cuối cấp THPT khi có nguyện vọng theo học ngành này. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp để thí sinh nắm được mức điểm chuẩn cũng như điều kiện xét tuyển vào trường năm 2024.

ngành phục hồi chức năng thi khối nào

Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào? Điểm chuẩn Phục hồi chức năng cao hay thấp?

Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào?

Ngành Phục hồi chức năng là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học thường ở mức cao.  Các trường Đại học ở Việt Nam tuyển sinh ngành Phục hồi chức năng thường áp dụng hình thức xét tuyển căn cứ vào điểm khối A (Toán – Lý – Hóa), khối B (Toán – Hóa – Sinh) của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhiều trường sẽ xét tổ hợp môn như sau:

 • Tổ hợp môn A01: Toán học, Vật Lý, Tiếng anh
 • Tổ hợp môn D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
 • Tổ hợp môn D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
 • Tổ hợp môn D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh
 • Tổ hợp môn D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Thí sinh trúng tuyển ngành Phục hồi chức năng ở các trường Đại học phải đạt điều kiện có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển ngành Phục hồi chức năng lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

 Điểm chuẩn Kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ Đại học

 • Trường Đại học Y tế công cộng xét tổ hợp B00; A00; D01; A01 là 21.8 điểm.
 • Trường Đại học Kỹ Thuật Y- Dược Đà Nẵng xét tổ hợp B00; B08; A00; D07 là 19 điểm.
 • Trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Điểm chuẩn theo phương thức điểm thi THPT 2023 tổ hợp môn B00 là 23.15 điểm.
 • Trường Đại học Trà Vinh xét tổ hợp A00; B00 là 19 điểm
 • Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương: Điểm chuẩn theo phương thức điểm thi THPT 2023 B00 là 19 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét kết quả tốt nghiệp THPT – Tổ hợp B00 là 23.35 điểm.
 • Điểm chuẩn Trường Đại học Y Hà Nội xét kết quả tốt nghiệp THPT là 22,7 điểm.

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng hệ Đại học thường ở mức cao vì vậy thí sinh xét tuyển hệ Đại học phải đối mặt với rất nhiều áp lực về vấn đề điểm số và áp lực thi cử. Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Phục hồi chức năng không ngừng giảm, tuy nhiên khi thí sinh đăng ký xét tuyển cao cũng kéo theo sự cạnh tranh về điểm chuẩn. Thí sinh nếu chưa thực sự tự tin vào lực học của bản thân có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng dựa vào các phương thức xét tuyển bằng học bạ, xét kết quả tốt nghiệp THPT để tăng thêm cơ hội học tập cho mình.

ngành phục hồi chức năng thi khối nào

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng hệ Đại học thường ở mức cao

 Điểm chuẩn Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng

Một số trường Cao đẳng Y Dược hiện nay áp dụng xét điểm chuẩn đầu vào ngành Phục hồi chức năng từ 16 – 18 điểm. Tuy nhiên hình thức xét tuyển bằng điểm chuẩn hiện nay không thu hút được nhiều thí sinh đặt nguyện vọng nên hầu hết các trường Cao đẳng cũng đã thay thế bằng các hình thức tuyển sinh khác.

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có đam mê ngành Phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo không sử dụng phương thức xét điểm chuẩn mà thay bằng hình thức xét học bạ THPT và xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. năm 2024 Nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Xét học bạ THPT
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 cần phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Thí sinh có hồ sơ lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật
 • Tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc

Với hình thức xét tuyển trên, cơ hội theo học ngành Phục hồi chức năng sẽ thuận lợi hơn nhiều so với xét điểm chuẩn. Một số ưu điểm của hình thức tuyển sinh không sử dụng điểm chuẩn:

 • Không áp dụng điểm chuẩn sẽ giảm áp lực thi cử cho học sinh để các em tập trung hơn vào vấn đề cải thiện điểm học bạ và thi THPT.
 • Mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh học lực trung bình, khá và có điểm thi THPT không cao.
 • Hình thức bỏ điểm chuẩn sẽ tạo ra cơ hội công bằng hơn cho những sinh viên vì quá trình tuyển sinh không chỉ dựa trên điểm số mà còn xem xét các yếu tố khác.
 • Bỏ xét điểm chuẩn có thể tạo ra cơ hội cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tham gia học tập.
 • Việc không áp dụng xét điểm chuẩn sẽ tạo ra động lực cho học sinh học tập vì có niềm yêu thích chứ không hoàn toàn vì mục tiêu điểm số.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng hình thức xét tuyển thay điểm chuẩn bằng xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nhiều năm nay. Hình thức tuyển sinh này đã thu hút được đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển qua mỗi mùa tuyển sinh cho thấy phương thức xét tuyển này phù hợp với rất nhiều thí sinh.

Có thể nói điểm chuẩn là mức đánh giá chất lượng đầu vào của các trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên không phải trường nào không áp dụng điểm chuẩn sẽ có chất lượng đào tạo thấp vì để để đánh giá về 1 trường cần dựa vào nhiều tiêu chí như chương trình đào tạo, học phí, chính sách hỗ trợ sinh viên, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp,…

Từ năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã không áp dụng xét tuyển theo điểm chuẩn tuyển sinh mà thay vào đó là hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo đó, điểm chuẩn của trường chính là điều kiện xét tuyển vào trường, việc đăng ký theo học hệ Cao đẳng hiện nay được xem là lựa chọn phù hợp giúp các thí sinh sớm hoàn thiện được ước mơ và đam mê của mình.

Học hệ Cao đẳng Phục hồi chức năng có nhiều ưu điểm như sau:

 • Thời gian đào tạo ngắn hơn so với Đại học giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Phục hồi chức năng.
 • Chương trình học tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường Y tế.
 • Chi phí học phí thấp hơn so với Đại học, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình.
 • Cơ hội học Liên thông lên Đại học thuận lợi.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Phục hồi chức năng tốt nhất tại TPHCM

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng chính quy năm 2024 theo đúng quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường áp dụng xét tuyển thẳng đối với thí sinh có bằng THPT hoặc tương đương.

 • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà
ngành phục hồi chức năng thi khối nào

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hình thức xét tuyển: Thí sinh có bằng THPT

Ngoài ngành Phục hồi chức năng, Nhà trường còn đào tạo các ngành khác như:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Điều Dưỡng
 • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
 • Y sĩ đa khoa

Cao đẳng Miền Nam

Số 416 Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Bách Việt Sài Gòn

Lô 9, Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Số 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh. TP.HCM

Cao đẳng Kỹ nghệ II

Số 502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Số 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngành Phục hồi chức năng là ngành học nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp những điều cần biết về ngành Phục hồi chức năng thi khối nào? Điểm chuẩn Phục hồi chức năng năm 2024 cao hay thấp. Từ những thông tin về mức điểm chuẩn của hệ Đại học và Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng thí sinh sẽ đánh giá khả năng của mình và có quyết định chọn trường phù hợp.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Những điều chú ý khi xin chứng chỉ Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng Những điều chú ý khi xin chứng chỉ Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng Chia sẻTheo Luật khám chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng cần phải có bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mới đủ điều kiện hành nghề. Vậy những điều […] Sinh viên Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì? Sinh viên Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì? Chia sẻKỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là một ngành nghề có bước tiến quan trọng trong hệ thống Y tế. Sau tốt nghiệp sinh viên Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường làm gì, có nhiều cơ hội việc làm như thế nào là thắc […] Mức lương ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Mức lương ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Chia sẻMột câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu ngành Phục hồi chức năng đó là mức lương ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Những công việc và yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương ngành Phục hồi chức năng. Vậy cụ […] Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì? Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì? Chia sẻKhi chọn và theo học bất cứ ngành nghề nào việc tìm hiểu khái niệm ngành nghề là việc rất cần thiết với mỗi thí sinh. Nếu đang quan tâm đến ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về khái […]