fbpx

Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay

01/04/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Đại học hiện nay không phải là con đường dẫn đến thành công duy nhất trong lĩnh vực Y Dược vì ngoài bằng Đại học có rất nhiều người đã phát triển ổn định khi có tấm bằng Cao đẳng. Dưới đây là top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay để thí sinh lựa chọn theo học.

Ngành Dược là ngành được các chuyên gia đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm rộng mở. Những năm gần đây có không ít thí sinh lựa chọn hệ Cao đẳng Dược ngay từ nguyện vọng 1 để theo học.

các trường cao đẳng dược ở tphcm

Tổng hợp Top 10 Trường Cao Đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Tiêu chí đánh giá các trường Cao đẳng Dược tại TP.HCM chất lượng

Tại TPHCM có khá nhiều cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng Dược phù hợp với thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Một số tiêu chí đánh giá trường chất lượng như sau:

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo gồm cấu trúc, nội dung và chất lượng của các môn học cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành. Chương trình đạt chuẩn sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết trong ngành Dược.

2. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường cần đảm bảo có đủ trình độ học vị, kinh nghiệm và thành tích trong lĩnh vực Dược học.

3. Chương trình thực hành và thực tập

Xem xét xem Nhà trường có liên kết các cơ sở Y tế, bệnh viện để sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng trong môi trường thực tế hay không.

4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Kiểm tra cơ sở vật chất của trường như phòng học, phòng thí nghiệm, và trang thiết bị dạy học đảm bảo rằng cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng phục vụ được môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên.

5. Các hoạt động ngoại khóa khác

Những hoạt động ngoại khóa như tại câu lạc bộ sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân. Hoạt động ngoại khóa bên ngoài giờ học thể hiện nhịp sống sinh viên, tạo nên nét bản sắc của sinh viên của mỗi trường

6. Các hỗ trợ về học phí

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường bao gồm hỗ trợ học phí (miễn 100% học phí), chính sách học bổng theo mức độ khác nhau.

7. Giá trị bằng cấp

Trường có chất lượng đào tạo tốt cần cấp bằng đạt chuẩn chính quy theo quy định của Bộ LĐTB và XH.

8. Đánh giá từ sinh viên hiện tại và cựu sinh viên

Tìm hiểu về uy tín và đánh giá của trường từ các đánh giá thực tế của các sinh viên đang học tại trường và sinh viên đã tốt nghiệp.

9. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Tham khảo tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt bao nhiêu % xin được việc đúng ngành nghề.

các trường cao đẳng dược ở tphcm

Thí sinh tham khảo các tiêu chí đánh giá trường Cao đẳng Y Dược chất lượng

Tổng hợp các trường Cao đẳng Dược uy tín tại TP.HCM

1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ liên hệ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Website của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn: https://cdyduocsaigon.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có bề dày lịch sử phát triển 16 năm trong đào tạo chuyên ngành Y Dược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Y tế Việt Nam. Thế mạnh của Trường là có chương trình đào tạo đạt chuẩn theo quy định của Bộ, chú trọng đào tạo thực hành tay nghề cho sinh viên sớm tiếp xúc với ngành đang theo học.

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược tại trường là 3 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học thực hành 70%, lý thuyết 30% đảm bảo sau tốt nghiệp đủ năng lực phẩm chất để làm việc tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương.

Thông tin tuyển sinh

Năm 2024, Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy các ngành:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ với điều kiện như sau:

 • Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên
 • Thí sinh có điểm xét học bạ các khối A, B từ 18 điểm trở lên
 • Thí sinh có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập 3 năm học tại trường
 • Thí sinh trên cả nước, không phân việt tôn giáo, dân tộc
các trường cao đẳng dược ở tphcm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược uy tín

2. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng tại TPHCM nhiều năm nay. Trường đào tạo các chuyên ngành bao gồm ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học Cổ Truyền, Y sĩ đa khoa. Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá đây là đơn vị đào tạo có chất lượng trong việc đào tạo hệ Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024 không xét điểm chuẩn hay khối thi mà xét tuyển bằng phương thức xét học bạ và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Đây là ngôi trường đi đầu trong việc liên kết với nhiều bệnh viện và Cơ sở Y tế giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên có cơ hội được đi thực tập nâng cao kỹ năng chuyên môn tốt nhất để phục vụ công việc sau này. Mục tiêu của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực Y Dược có chất lượng cao đáp ứng nguồn nhân lực của cả nước.

3. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở Tp.HCM

Địa chỉ: 620 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trường đào tạo chuyên ngành Y Dược tại Việt Nam có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến chương trình đào tạo theo mô hình đào tạo Viện – Trường – Doanh nghiệp khác biệt mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

4. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo nhóm ngành sức khỏe gồm ngành Dược, ngành Điều dưỡng hàng năm thu hút được khá nhiều thí sinh đăng ký theo học. Trường Cao đẳng Việt Mỹ có thế mạnh hạ tầng rất rộng rãi, có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Y Dược và Công nghệ Dược phẩm.

5. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Địa chỉ: Số 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có khoa Y Dược bao gồm các ngành đào tạo:

 • Dược sĩ
 • Kỹ thuật Dược
 • Điều dưỡng
 • Xét nghiệm Y học
 • Y sĩ đa khoa
 • Hộ sinh
 • Kỹ thuật hình ảnh Y học

Là một trong những trường luôn chú trọng chất lượng giảng dạy với mục tiêu mang đến cho cộng đồng những thầy thuốc giỏi, Kỹ thuật viên, Điều dưỡng viên đầy đủ kiến thức chuyên môn vững tay nghề khi ra trường.

6. Trường Cao đẳng Bách Việt

Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Trường Cao đẳng Bách Việt tuyển sinh bằng học bạ THPT áp dụng cho 14 ngành học trong lĩnh vực Y Dược. Trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một trong 10 địa chỉ uy tín để các thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Dược. Trường có trang bị đầy đủ các trang thiết bị như phòng thí nghiệm phục vụ quá trình học tập.

7. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là trường ngoài công lập có chất lượng giảng tốt tại TPHCM để thí sinh tham khảo. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học. Năm 2024 Nhà trường tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc tương đương.

8. Trường Cao Đẳng Y Dược Asean

Địa chỉ: 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN có thâm niên nhiều năm năm xây dựng và phát triển ngành Y Dược theo đúng chuẩn của Bộ. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể đăng ký bằng cách xét học bạ THPT.

9. Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn

Địa chỉ: 47 Đ. Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn là một trong những địa chỉ phát triển đào tạo đội ngũ Y Dược trình độ Cao đẳng. Đây cũng là trường có chất lượng tốt cho thí sinh tham khảo lựa chọn. Trường tuyển sinh và đào tạo các ngành thuộc khối sức khỏe (Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh). Hiện nay, Khoa có 23 giảng viên, trong đó 100% giảng viên có trình độ Đại học và sau Đại học đúng chuyên ngành.

10. Trường Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn

Địa chỉ: 4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM

Đây là trường có uy tín thí sinh có thể lựa chọn để theo học chuyên ngành Y dược tại TPHCM. Thời gian học Cao đẳng là 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo bởi những giảng viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Năm 2024 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y dược theo phương thức xét học bạ và tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Bài viết liên quan:

Trên đây là một số chia sẻ về Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay để thí sinh tham khảo, lựa chọn. Thí sinh lưu ý nên lựa chọn trường học phù hợp với sở thích và điều kiện tài chính của gia đình để việc học thuận lợi nhất.

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Chia sẻViệc cấp chứng chỉ hành nghề Dược là yêu cầu bắt buộc để kiểm soát chất lượng hành nghề phù hợp với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của một cá nhân. Vậy điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 cụ thể như thế nào? […] Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Chia sẻChỉ còn khoảng 3 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2024. Tại thời điểm này các thí sinh đang rất băn khoăn nếu không trúng tuyển Đại học thì có nên học Cao đẳng Dược không? Học Dược có khó không? Ngành Dược đang […] Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 Chia sẻNgoài thắc mắc liên quan đến học phí, thời gian đào tạo, tuyển sinh,…vấn đề liên quan tới điểm chuẩn Cao đẳng Dược là điều thí sinh quan tâm tới. Trong bài viết này, Nhà trường sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Cao đẳng Dược lấy bao […] Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường? Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường? Chia sẻTại Việt Nam ngành Y Dược được đào tạo phổ biến ở 3 hệ đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp. Thời gian đào tạo ngành Dược tùy vào chương trình đào tạo của các trường. Cùng tìm hiểu dưới đây để biết rõ hơn về […] Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Chia sẻNgành Dược đang dần khẳng định được thế mạnh qua những năm gần đây khi năm 2023 ngành học này tiếp tục “soán ngôi” ngành học hot. Là một ngành đầy tiềm năng phát triển, khi tốt nghiệp ra trường sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm […] Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chia sẻChương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường Cao đẳng Dược. Theo quy định của Bộ chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y […] Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Chia sẻNhiều sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp muốn kinh doanh bán lẻ nhà thuốc nhưng còn chưa nắm rõ với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào thì được mở quầy thuốc. Trong những năm gần đây, […] Ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Chia sẻTrong những năm gần đây, Dược học là ngành học thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược luôn là mối quan tâm của những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Vậy ngành Dược ra trường […]