fbpx

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024

29/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Ngoài thắc mắc liên quan đến học phí, thời gian đào tạo, tuyển sinh,…vấn đề liên quan tới điểm chuẩn Cao đẳng Dược là điều thí sinh quan tâm tới. Trong bài viết này, Nhà trường sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 giúp các em lựa chọn đúng trường phù hợp với năng lực của bản thân.

Tìm hiểu thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Dược những năm gần đây

Mỗi trường Đại học, Cao đẳng sẽ áp dụng mức điểm chuẩn ngành Dược học khác nhau. Một số trường Cao đẳng Y Dược áp dụng xét điểm chuẩn đầu vào sẽ có mức điểm chuẩn ở từ 16 – 18 điểm.

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mức điểm chuẩn ngành Dược dao động 16 – 18 điểm
 • Trường Cao đẳng Cao đẳng Y tế Hà Đông xét tuyển điểm chuẩn dao động 16 – 19 điểm
 • Điểm chuẩn khoa Dược – Trường Cao đẳng Y Hà Nội năm 2022 là 18 điểm, năm 2023 là 16 điểm
 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét điểm chuẩn bằng điểm trung bình học bạ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) >=5,0 điểm.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy bằng điểm xét học bạ THPT với điều kiện thí sinh có tổng điểm TBM học bạ lớp 12 đạt 6.0 trở lên. Xét điểm thi THPT đạt từ 12 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược tại TPHCM ở một số trường cao đẳng trong những năm gần đây một số trường dao động từ 18-20 điểm. Tuy nhiên, nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã áp dụng hình thức tuyển sinh bỏ xét tuyển điểm chuẩn thay bằng phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đây là cơ hội tốt cho các thí sinh có thể thực hiện được ước mơ trở thành những cán bộ Y tế trong tương lai.

cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm

Điểm chuẩn hệ Đại học ngành Y Dược luôn ở mức cao

Điểm chuẩn hệ Đại học ngành Y Dược những năm gần đây luôn giữ vững ở mức từ 21-28 điểm, đây là mức điểm chuẩn rất cao nên để trúng tuyển Đại học không phải dễ dàng. Nhiều thí sinh đã lựa chọn học hệ Cao đẳng Dược ngay từ nguyện vọng 1 để chắc chắn có cơ hội trúng tuyển.

Theo một số chia sẻ từ các chuyên gia giáo dục, điểm chuẩn Cao đẳng Dược vào các trường Cao đẳng và Đại học năm 2024 có thể giảm nhưng mức giảm dự kiến không nhiều. Nguyên nhân dẫn tới điểm chuẩn ngành này luôn cao vì Dược đang là ngành học thu hút rất đông thí sinh đăng ký nhập học, tỷ lệ cạnh tranh lớn.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

Triển khai theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ LĐTB và XH, năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức bỏ điểm chuẩn, áp dụng điều kiện xét tuyển như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa được xét tuyển thẳng
 • Xét học bạ THPT.
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPTQG 2024 cần phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật.
 • Không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc.

Quyết định bỏ tuyển sinh theo điểm chuẩn của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã mang đến nhiều cơ hội học tập cho thí sinh trong những năm tuyển sinh gần đây. Trường áp dụng phương thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Do đó, thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện theo học tại trường. Điểm chuẩn vào Trường chính là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT.

cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Không sử dụng điểm chuẩn, chất lượng ngành học như thế nào?

Nhiều thí sinh lo lắng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chất lượng đào tạo ở không tốt nên không áp dụng điểm chuẩn và yêu cầu đầu vào đơn giản. Tuy nhiên các em đang vướng mắc vấn đề này thì hoàn toàn có thể yên tâm, phương thức xét tuyển của Trường đang thực hiện có sự cho phép của Bộ LĐTB và XH.

Không chỉ riêng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mà nhiều trường Cao đẳng Y Dược cũng áp dụng phương thức xét tuyển này vào tuyển sinh, đào tạo mà vẫn đảm bảo được đầu vào và đầu ra chất lượng. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề đạt trên 95%.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Y Dược Sài Gòn khi không sử dụng điểm chuẩn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hướng dẫn sinh viên 3 cách đăng ký xét tuyển như sau:

 • Cách 1: Thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký xét tuyển trực tuyến.
 • Cách 2: Thí sinh có thể đến trực tiếp 1 trong 3 cơ sở của Nhà trường (địa chỉ phía bên dưới) để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển
 • Cách 3: Thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn:

 • Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận. 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

 Đăng ký theo tổ hợp như thế nào?

Trước đây học ngành Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng sẽ tuyển sinh môn thi Toán, Hóa, Sinh ở khối B và Toán, Lý, Hóa ở khối A tuy nhiên hiện tại phương thức tuyển sinh sinh tại các trường Cao đẳng đã có sự thay đổi.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn những năm gần đây đã không quy định xét điểm thi mà dựa vào kết quả học bạ THPT hoặc thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Vậy nên thí sinh đăng ký thi theo tổ hợp bất kỳ đều có cơ hội đăng ký xét tuyển vào trường.

Thi khối C có được xét tuyển hay không?

Năm 2024 Nhà trường thông báo tuyển sinh ở tất cả các khối thi, tổ hợp xét tuyển tạo cơ hội cho thí sinh theo học. Các thí sinh thi khối C, đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT đều có cơ hội theo học tại trường.

Trường sử dụng phương thức xét tuyển nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng phương thức xét tuyển thẳng chỉ cần tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ THPT để thay vì sử dụng điểm chuẩn. Phương thức xét tuyển tuy có phần dễ dàng với nhiều thí sinh vì thí sinh sẽ được giảm bớt áp lực trong kỳ thi nhưng Nhà trường vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo đầu ra.

cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm

Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sử dụng phương thức xét tuyển nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo sát theo khung chương trình chuẩn của Bộ. Sinh viên theo học ngành Dược 3 năm tại trường sẽ được trang bị đầy đủ khối kiến thức, biết cách kết hợp các loại thuốc sao cho đạt hiệu quả chữa bệnh an toàn và tối ưu nhất cho người dùng.

Trường chú trọng các tiết học thực hành thí nghiệm để sinh viên được thực hành tay nghề, nâng cao kỹ năng làm việc thực tế giúp gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Sinh viên theo học tại Trường năm cuối sẽ được Nhà trường giới thiệu đi thực tập và giới thiệu việc làm với vị trí công việc phù hợp ở các Nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện,…

Bài viết liên quan: 

Với những thông tin Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong bài viết chắc hẳn các thí sinh đã nắm rõ hơn về mức điểm chuẩn của hệ Đại học và hệ Cao đẳng. Nếu các em lo lắng về điểm chuẩn ngành Dược trường Đại học cao, việc lựa chọn học Cao đẳng sẽ là lựa chọn phù hợp để thí sinh có cơ hội theo học và phát triển trong tương lai.

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay Chia sẻĐại học hiện nay không phải là con đường dẫn đến thành công duy nhất trong lĩnh vực Y Dược vì ngoài bằng Đại học có rất nhiều người đã phát triển ổn định khi có tấm bằng Cao đẳng. Dưới đây là top 10 các trường Cao đẳng […] Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Chia sẻViệc cấp chứng chỉ hành nghề Dược là yêu cầu bắt buộc để kiểm soát chất lượng hành nghề phù hợp với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của một cá nhân. Vậy điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 cụ thể như thế nào? […] Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Chia sẻChỉ còn khoảng 3 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2024. Tại thời điểm này các thí sinh đang rất băn khoăn nếu không trúng tuyển Đại học thì có nên học Cao đẳng Dược không? Học Dược có khó không? Ngành Dược đang […] Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường? Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường? Chia sẻTại Việt Nam ngành Y Dược được đào tạo phổ biến ở 3 hệ đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp. Thời gian đào tạo ngành Dược tùy vào chương trình đào tạo của các trường. Cùng tìm hiểu dưới đây để biết rõ hơn về […] Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Chia sẻNgành Dược đang dần khẳng định được thế mạnh qua những năm gần đây khi năm 2023 ngành học này tiếp tục “soán ngôi” ngành học hot. Là một ngành đầy tiềm năng phát triển, khi tốt nghiệp ra trường sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm […] Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chia sẻChương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường Cao đẳng Dược. Theo quy định của Bộ chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y […] Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Chia sẻNhiều sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp muốn kinh doanh bán lẻ nhà thuốc nhưng còn chưa nắm rõ với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào thì được mở quầy thuốc. Trong những năm gần đây, […] Ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Chia sẻTrong những năm gần đây, Dược học là ngành học thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược luôn là mối quan tâm của những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Vậy ngành Dược ra trường […]