fbpx

Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường?

29/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Tại Việt Nam ngành Y Dược được đào tạo phổ biến ở 3 hệ đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp. Thời gian đào tạo ngành Dược tùy vào chương trình đào tạo của các trường. Cùng tìm hiểu dưới đây để biết rõ hơn về hệ Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường?

Vai trò của ngành Dược trong nền Y tế Việt Nam hiện nay

Ngành Dược đóng vai trò không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế của Việt Nam khi trực tiếp cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân. Một số vai trò chính của ngành Dược trong nền Y tế Việt Nam:

 • Ngành Dược sản xuất và cung cấp các loại thuốc cần thiết cho điều trị và phòng ngừa bệnh cho con người.
 • Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trong phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh đại dịch và các bệnh truyền nhiễm bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.
 • Nâng cao chất lượng thuốc thông qua việc thực hiện kiểm tra, đánh giá các sản phẩm dược phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.
 • Nghiên cứu và phát triển để sản xuất các loại thuốc tiên tiến hơn giúp nâng cao khả năng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Tham gia vào việc giáo dục và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Y tế đảm bảo có đủ nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ cộng đồng.
 • Các cơ quan quản lý về Dược có trách nhiệm quản lý và điều chỉnh ngành Dược để đảm bảo tiêu chuẩn quy trình liên quan đến sản xuất, phân phối và sử dụng thuốc.
cao đẳng dược học mấy năm

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người

Học Cao đẳng Y Dược mấy năm thì tốt nghiệp?

Thời gian học Cao đẳng Dược

Y Dược là ngành đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao vì đây là công việc có tính đặc thù khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược chính quy thời gian đào tạo là 3 năm. Sinh viên cần 3 năm để hoàn thành các môn học và có đủ kiến thức về Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo hệ Cao đẳng Dược với thời gian học lý thuyết và thực hành, thực tập, thí nghiệm đảm bảo thực hành chiếm 50% – 70%, lý thuyết chiếm 30% – 50%. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. So với thời gian đào tạo bậc Đại học khoảng 5 -6 năm thì theo học hệ Cao đẳng Dược được rút ngắn hơn nên hiện tại học Cao đẳng đang là lựa chọn của rất nhiều thí sinh.

Điều kiện để xét tuyển vào Cao đẳng Dược năm 2024

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh với điều kiện xét tuyển như sau:

 • Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024, không xét điểm chuẩn.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông (hoặc tương đương)
 • Thí sinh là công dân sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc
 • Thí sinh có đủ giấy tờ nhập học theo yêu cầu của Trường.
 • Thí sinh đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật
cao đẳng dược học mấy năm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2024 theo quy định của trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời ( đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2024)
 • 02 Học bạ THPT có công chứng
 • 01 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh (họ tên, ngày sinh, địa chỉ)
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác như con Thương binh Liệt sĩ, gia đình chính sách (nếu có).

Cách thức và địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Trường.
 • Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện về địa chỉ của trường theo địa chỉ ở phía bên dưới đây.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển

 • Cơ sở 1 (TP.HCM): Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Cơ sở 2 (TP.HCM): Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 3 (TP.Nha Trang): Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành Dược những năm gần đây được đánh giá là ngành học có nhiều cơ hội việc làm nhưng số lượng nhân lực làm việc trong ngành này vẫn còn thiếu hụt. Lý do của sự phát triển về việc làm là do dân số đang ngày một già hóa thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên.

Dược không chỉ là ngành học ổn định mà còn là công việc có thu nhập cao so với các ngành trong lĩnh vực Y tế. Các chuyên gia nhận định ngành Dược sẽ ngày càng được đầu tư hơn với nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc làm cho cử nhân Dược sĩ hệ Cao đẳng hiện nay rất đa dạng vì thị trường lao động cần vị trí liên quan tới ngành này không chỉ ở cơ sở tư nhân, nhà thuốc, trung tâm y tế, các bệnh viện, công ty Dược phẩm nước ngoài,…

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược sinh viên có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Dược sĩ có thể làm việc tại các nhà thuốc
 • Nghiên cứu Dược phẩm tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển thuốc mới và thực hiện các thử nghiệm lâm sàng.
 • Chuyên gia kiểm định chất lượng của các sản phẩm dược phẩm, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định liên quan.
 • Chuyên gia tiếp thị Dược phẩm thực hiện các hoạt động tiếp thị và quảng cáo các sản phẩm Dược phẩm đến khách hàng.
 • Công việc quản lý dược phẩm bao gồm quản lý hoạt động sản xuất, lưu thông và phân phối thuốc.
 • Chuyên viên tư vấn Dược phẩm cho các bác sĩ, nhà thuốc và các cơ sở Y tế khác.
 • Có thể làm giảng viên ngành Dược trong các trường Đại học hoặc Cao đẳng để giảng dạy trong lĩnh vực Dược.
cao đẳng dược học mấy năm

Ngành Dược có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau

Mức lương của Dược sĩ sau tốt nghiệp

Dược sĩ tại nhà thuốc mới tốt nghiệp có thể đạt được mức lương từ khoảng 5 triệu đến 7 triệu đồng/ tháng. Dược sĩ có kinh nghiệm có thể có mức lương cao hơn, từ khoảng 9-11 triệu đồng/ tháng. Dược sĩ tại các cơ sở Y tế hoặc các công ty dược phẩm thường cao hơn so với làm tại nhà thuốc tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm từ khoảng 10 triệu đến 12 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của Dược sĩ có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kinh nghiệm chuyên môn, vị trí, địa điểm làm việc. Tuy nhiên nhìn chung mức lương của Dược sĩ khá cao so với mặt bằng chung trong lĩnh vực Y tế.

Theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành Dược ở các trường Đại học luôn có tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào rất cao nên muốn trúng tuyển các thí sinh cần có học lực giỏi và trải qua kỳ thi cạnh tranh gắt gao. Theo đó thí sinh có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng Dược để có thêm cơ hội phát triển bản thân.

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược điều kiện xét tuyển yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT trên phạm vi cả nước. Đây được xem là cơ hội cho các thí sinh yêu thích ngành này nhưng chưa may mắn đạt điểm cao để xét tuyển vào Đại học.

cao đẳng dược học mấy năm

Theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường có chương trình đào tạo chất lượng đạt tiêu chuẩn mô hình giáo dục mới. Nhà trường hướng đến mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có chuyên môn cao phục vụ trong lĩnh vực Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều thí sinh khi tìm địa chỉ theo học Cao đẳng Dược tại khu vực TPHCM.

Bài viết liên quan:

Bài viết đã cho thí sinh biết được thời gian đào tạo Cao đẳng Dược học mấy năm thì ra trường và nhiều thông tin quan trọng khác liên quan tới ngành Dược. Tùy vào năng lực của bản thân, thí sinh có thể chọn thi Đại học hay Cao đẳng Dược để theo đuổi ước mơ của mình.

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay Top 10 các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay Chia sẻĐại học hiện nay không phải là con đường dẫn đến thành công duy nhất trong lĩnh vực Y Dược vì ngoài bằng Đại học có rất nhiều người đã phát triển ổn định khi có tấm bằng Cao đẳng. Dưới đây là top 10 các trường Cao đẳng […] Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 Chia sẻViệc cấp chứng chỉ hành nghề Dược là yêu cầu bắt buộc để kiểm soát chất lượng hành nghề phù hợp với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của một cá nhân. Vậy điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2024 cụ thể như thế nào? […] Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Có nên học Cao đẳng Dược không? Học dược có khó không? Chia sẻChỉ còn khoảng 3 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2024. Tại thời điểm này các thí sinh đang rất băn khoăn nếu không trúng tuyển Đại học thì có nên học Cao đẳng Dược không? Học Dược có khó không? Ngành Dược đang […] Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Cao đẳng 2024 Chia sẻNgoài thắc mắc liên quan đến học phí, thời gian đào tạo, tuyển sinh,…vấn đề liên quan tới điểm chuẩn Cao đẳng Dược là điều thí sinh quan tâm tới. Trong bài viết này, Nhà trường sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Cao đẳng Dược lấy bao […] Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Chia sẻNgành Dược đang dần khẳng định được thế mạnh qua những năm gần đây khi năm 2023 ngành học này tiếp tục “soán ngôi” ngành học hot. Là một ngành đầy tiềm năng phát triển, khi tốt nghiệp ra trường sinh viên học Cao đẳng Dược ra trường làm […] Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Chia sẻChương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường Cao đẳng Dược. Theo quy định của Bộ chương trình học Cao đẳng Dược học những môn gì? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y […] Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào? Chia sẻNhiều sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp muốn kinh doanh bán lẻ nhà thuốc nhưng còn chưa nắm rõ với bằng Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không? Điều kiện như thế nào thì được mở quầy thuốc. Trong những năm gần đây, […] Ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Ngành Dược ra trường làm gì và học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Chia sẻTrong những năm gần đây, Dược học là ngành học thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược luôn là mối quan tâm của những bạn trẻ yêu thích ngành học này. Vậy ngành Dược ra trường […]