fbpx

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024

23/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Y Dược cho 5 ngành đào tạo trình độ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Bài viết sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 với điều kiện như thế nào.

Từ năm 2018, Bộ GD và ĐT thay đổi quy chế không áp dụng điểm sàn Đại học, Cao đẳng nên các trường sẽ tự chủ về phương thức xét tuyển. Theo đó, rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã sử dụng phương thức xét học bạ để tuyển sinh.

trường cao đẳng y dược sài gòn xét học bạ

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024

Thông tin chung về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Tên trường: Cao đẳng Y dược Sài Gòn
 • Tên tiếng Anh: Sai Gon Medical College
 • Mã trường: CDD4102
 • Loại trường: Dân lập
 • Loại hình đào tạo: Cao đẳng chính quy – Liên thông – Văn bằng 2
 • Lĩnh vực đào tạo: Y Dược
 • Cơ quan chủ quản: Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
 • Địa chỉ liên hệ:
  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
  • Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.
 • Số điện thoại liên hệ: 096.152.9898 – 093. 851.9898
 • E-mail: Cdyduocsaigon@gmail.com

Giới thiệu về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thời gian trên 10 năm thành lập và phát triển từng bước đánh dấu vị trí trên bản đồ giáo dục Việt Nam lĩnh vực đào tạo Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được Bộ LĐTB-XH, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp giấy phép hoạt động trở thành đơn vị uy tín cung cấp nhân lực cho các đơn vị Y tế trên toàn quốc.

trường cao đẳng y dược sài gòn xét học bạ

Sinh viên trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhiệm vụ

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đào tạo, cấp bằng chính quy cho hàng nghìn sinh viên của 5 chuyên ngành trình độ Cao đẳng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành một trong top những trường đào tạo ngành Y Dược uy tín nhất tại khu vực TPHCM. Số lượng sinh viên đăng ký theo học tại trường ngày một tăng cao ở tất cả các ngành đào tạo.

Mục tiêu

Đào tạo nhân lực có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, áp dụng Y học để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Phương châm

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, ngoài việc chỉ dạy các kiến thức lý thuyết, Nhà trường đẩy mạnh kỹ năng thực hành ngành nghề để sinh viên sớm có cơ hội làm quen với công việc.

Các ngành đào tạo

Hệ Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược

 1. Ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 2. Ngành Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 3. Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 4. Ngành Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602)
 5. Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024

Điều kiện xét học bạ

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ với điều kiện như sau:

 • Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên
 • Thí sinh có điểm xét học bạ các khối A, B từ 18 điểm trở lên
 • Thí sinh có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập 3 năm học tại trường
 • Thí sinh trên cả nước, không phân việt tôn giáo, dân tộc

Phương thức xét tuyển

 • Xét tuyển học bạ THPT
 • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành đào tạo

Thời gian xét tuyển

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi Nhà trường thông báo tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, ngay sau khi hoàn thành xong kỳ thi có kết quả đỗ tốt nghiệp có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường tới ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường thông báo đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
trường cao đẳng y dược sài gòn xét học bạ

Các sĩ tử cần lưu ý tới thời gian xét tuyển tại trường

Tại sao nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để xét tuyển?

 • Trường có giấy phép hoạt động của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, là đơn vị uy tín cung cấp nhân lực có chất lượng cao cho các đơn vị Y tế trên toàn quốc.
 • Bằng của trường được cấp là bằng Cao đẳng chính quy được công nhận bởi Bộ LĐTB và XH. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên được liên thông lên các Trường Đại học trên toàn quốc.
 • Hình thức đào tạo theo tín chỉ.
 • Giáo trình giảng dạy theo đúng chuẩn của Bộ, Trường chú trọng việc học thực hành bám sát thực tiễn cho sinh viên để khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể áp dụng vào công việc.
 • Sinh viên được trau dồi các kỹ năng để phục vụ cho công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…
 • Học tập tại môi trường năng động, thoải mái và thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh những giờ học tại trường, sinh viên sẽ được tham gia hoạt động ngoại khóa, hoạt động giàu giá trị nhân văn để các em được thể hiện bản thân mình.
 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng ký theo học tại trường.
 • Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm trong công tác giảng dạy.
 • Mức học phí ổn định, mỗi tháng là 1.300.000 VNĐ, trường có chính sách miễn giảm học phí từ 50%-100% cho sinh viên nhập học trong học kỳ I.
 • Tặng học bổng hàng năm cho các sinh viên có thành tích học tập suất xắc trong quá trình học tập.
 • Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ phục vụ tốt nhất cho sinh viên theo học.
 • Trường hỗ trợ giới thiệu việc làm trong quá trình học.
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề đạt trên 95%.
 • Địa điểm học tập của trường tại 3 cơ sở đều nằm tại trung tâm thành phố, gần các trục đường chính tiện cho các em di chuyển.
 • Có cơ hội trở thành thực tập sinh hoặc XKLĐ sang Nhật Bản.
 • Được thực tập tại các bệnh viện công lập lớn trên địa bàn TPHCM như BV 1 A, Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình Phục hồi chức năng…

Với những lý do kể trên, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xứng đáng là địa chỉ lý tưởng để sinh viên lựa chọn học tập, phát triển ngành nghề Y Dược.

trường cao đẳng y dược sài gòn xét học bạ

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đang là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược uy tín nhất hiện nay

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là phương thức xét tuyển mang đến nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh có nguyện vọng học Y Dược. Những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng hình thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT để lấy căn cứ xét đối tượng ưu tiên miễn giảm học phí. Cụ thể, trong năm 2024, các thí sinh có kết quả học bạ trên 18 điểm khối A, B sẽ được áp dụng miễn giảm từ 50%- 100% học phí học kỳ I.

Mọi thắc mắc về thông tin Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 với điều kiện thế nào đã được giải đáp cụ thể trong bài viết. Nếu thí sinh đáp ứng được điều kiện của Trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến sớm để tận dụng tối đa cơ hội để trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2024.

Bài viết liên quan: 

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Chia sẻNgoài những yếu tố như hình thức xét tuyển, học phí, cơ hội nghề nghiệp, điểm chuẩn là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất với thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh quan tâm có thể theo dõi bài viết này để […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Chia sẻKhi tìm hiểu để đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có rất nhiều thí sinh gặp tình trạng nhầm lẫn giữa các cơ sở đào tạo dẫn tới nhập học sai trường, sai địa chỉ học. Bài viết này sẽ giải đáp chi […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Chia sẻTrước những cơ hội phát triển trong lĩnh vực Y tế, việc xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm, bài viết này Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Chia sẻTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược top đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trước kỳ thi xét tuyển, thí sinh dành nhiều sự quan tâm về vấn đề Trường Cao đẳng Y […] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Chia sẻTrước mùa tuyển sinh 2024 học phí là vấn đề đang được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm tới. Để giải đáp những thắc mắc trên ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ cập nhật mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược […] Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Chia sẻKhi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng ngoài việc ghi đúng tên trường, tên ngành, thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường và mã ngành đào tạo theo yêu cầu. Dưới đây là những thông tin về mã trường và các ngành đào tạo tại Trường […]