fbpx

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm?

23/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Trước những cơ hội phát triển trong lĩnh vực Y tế, việc xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm, bài viết này Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ giúp phụ huynh và thí sinh tìm hiểu rõ hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo uy tín về lĩnh vực Y Dược tại TPHCM, hàng năm Nhà trường thu hút đông đảo thí sinh đăng xét tuyển ở tất cả các ngành đào tạo.

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có trụ sở chính tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trường phát triển với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về các ngành Y Dược cung cấp nhân lực chất lượng đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội.

Trải qua 16 năm thành lập và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự phát triển vững mạnh, có uy tín trong lĩnh vực Y Dược. Trường không ngừng đổi mới chất lượng dạy và học, đầu tư xây dựng về cơ sở hạ tầng, vật chất phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

cao đẳng y dược sài gòn học bao nhiêu năm

Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ chính quy

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, Trường phát triển với phương châm giáo dục: “Mỗi người thầy thuốc bước ra từ mái trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn phải là người giàu Y đức, vững Y thuật, có lòng trắc ẩn với nỗi đau của con người, luôn vững vàng khi đứng trước mọi khoảnh khắc sinh tử của con người”.

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao cùng điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là nơi học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam.

Thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao lâu?

 • Thời gian học của hệ Cao đẳng chính quy là trong 03 năm, 1 năm học sẽ có 2 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng (áp dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất là THPT).
 • Thời gian học của hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là: 20-24 tháng, 1 năm học có 2 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng (áp dụng đối tượng có bằng Cao đẳng hoặc Đại học trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc ngoài nhóm ngành sức khỏe).
 • Thời gian học của hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược là: 18 tháng, 1 năm học có 2 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng (áp dụng đối tượng có bằng Trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…).

Thời gian học Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 3 năm theo quy định Bộ LĐ TB và XH. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được trau dồi về kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp.

cao đẳng y dược sài gòn học bao nhiêu năm

Sinh viên sẽ được trau dồi về kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp

Để hoàn thiện được ước mơ khoác lên mình chiếc áo blouse, chữa bệnh cứu người, đứng trong đội ngũ Y tế, sinh viên cần thời gian là 3 năm theo học tại trường. Học Y Dược đòi hỏi thời gian đào tạo lâu hơn các ngành khác vì các lý do:

 • Lượng kiến thức rộng và phức tạp: Y Dược là một lĩnh vực kiến thức rộng lớn và phức tạp gồm cả kiến thức về hệ cơ thể, bệnh học, dược lý và các kỹ năng thực hành như phẫu thuật và chẩn đoán hình ảnh. Để thực hành được công việc, sinh viên cần phải trau dồi và hiểu sâu rộng các khía cạnh khác nhau của ngành này. Chương trình đào tạo Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm lý thuyết và thực hành, với thời lượng thực hành chiếm 70%, lý thuyết chiếm 30%.
 • Thực hành lâm sàng: Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ học lý thuyết mà còn cần có kinh nghiệm thực hành lâm sàng. Các em cần hoàn thành thời gian học tập trong 3 năm để thực tập các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở Y tế để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và phát triển kỹ năng chuyên môn.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý và Y tế: Đào tạo Cao đẳng Y Dược trong 3 năm để sinh viên học cách và tuân thủ các quy định pháp lý, nghiên cứu y tế và quy trình Y học.
 • Cập nhật kiến thức liên tục: Y Dược là lĩnh vực phát triển nhanh chóng với sự tiến bộ liên tục trong công nghệ và phương pháp điều trị vì vậy sinh viên cần cập nhật kiến thức thức thông qua việc tham gia các khóa học liên tục và nghiên cứu khoa học mới nhất.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ LĐ TB và XH, được học Liên thông Đại học tiếp nếu như có nhu cầu.  

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (Mã trường: CDD4102) thông báo tuyển sinh và miễn 100% học phí năm 2024 cho cho tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển đủ điều kiện tốt nghiệp kỳ thi THPT.

Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược tại Trường có thể theo dõi thông tin tuyển sinh chi tiết bên dưới trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

cao đẳng y dược sài gòn học bao nhiêu năm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành nghề Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo:

Điều kiện xét tuyển tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như thế nào?

 • Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương, không sử dụng điểm chuẩn.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập tại trường, có đạo đức tốt.
 • Thí sinh là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền dân tộc.
 • Thí sinh xét tuyển không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phương thức đăng ký học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website hoặc đăng ký tại đây. Thí sinh click chuột và hoàn thiện những ô thông tin theo mẫu rồi bấm nút đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ gửi về Trường.
 • Cách 2: Thí sinh đăng ký trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn .
 • Cách 3: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ, gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của trường theo địa chỉ:
  • Tại TPHCM:
   • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
   • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Tại TP Nha Trang:
   • Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.
 • Thời gian nhận hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần (kể cả Thứ Bảy, Chủ nhật).
  • Buổi sáng: 07h30 – 11h30 
  • Buổi chiều: 13h30 – 16h30 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2024 theo quy định của trường (Chi tiết mẫu);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng đối với thí sinh đã có bằng THPT;
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2024);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 02 Học bạ THPT có công chứng;
 • 01 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
cao đẳng y dược sài gòn học bao nhiêu năm

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm những gì?

Bài viết đã giúp các em giải đáp được thắc mắc Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm và những thông tin tuyển sinh của Trường trong năm 2024 để thí sinh có thêm lựa chọn nguyện vọng xét tuyển năm nay. Với mô hình đào tạo đạt chuẩn như hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là nơi học tập hoàn hảo để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vững vàng tại các vị trí trong các cơ sở Y tế.

Mọi thông tin cần tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Y Dược, vui lòng liên hệ qua số hotline:  0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 hoặc truy cập đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Chia sẻNgoài những yếu tố như hình thức xét tuyển, học phí, cơ hội nghề nghiệp, điểm chuẩn là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất với thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh quan tâm có thể theo dõi bài viết này để […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Chia sẻKhi tìm hiểu để đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có rất nhiều thí sinh gặp tình trạng nhầm lẫn giữa các cơ sở đào tạo dẫn tới nhập học sai trường, sai địa chỉ học. Bài viết này sẽ giải đáp chi […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Chia sẻNăm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Y Dược cho 5 ngành đào tạo trình độ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Bài viết sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Trường Cao đẳng Y Dược […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Chia sẻTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược top đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trước kỳ thi xét tuyển, thí sinh dành nhiều sự quan tâm về vấn đề Trường Cao đẳng Y […] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Chia sẻTrước mùa tuyển sinh 2024 học phí là vấn đề đang được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm tới. Để giải đáp những thắc mắc trên ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ cập nhật mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược […] Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Chia sẻKhi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng ngoài việc ghi đúng tên trường, tên ngành, thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường và mã ngành đào tạo theo yêu cầu. Dưới đây là những thông tin về mã trường và các ngành đào tạo tại Trường […]