fbpx

Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024]

19/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Trước mùa tuyển sinh 2024 học phí là vấn đề đang được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm tới. Để giải đáp những thắc mắc trên ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ cập nhật mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 để thí sinh tham khảo lựa chọn.

cao đẳng y dược sài gòn học phí

Tuyển sinh ngành Y Dược – Miễn học phí 100% năm 2024

Tìm hiểu chung về mức học phí khối ngành Y Dược

Do đặc thù của ngành học Y Dược nên mức học phí luôn có cao hơn những khối ngành khác. Các yếu tố ảnh hưởng đến học phí như chương trình học, hình thức đào tạo, cơ sở vật chất và các dịch vụ khác. Tại các Trường Đại học và Cao đẳng đôi khi cũng có sự chênh lệch về học phí giữa các kỳ học và khóa học khác nhau. Cụ thể mức học phí của hệ Đại học và Cao đẳng đào tạo lĩnh vực Y Dược như sau:

Học phí Y Dược hệ Đại học

Mức học phí cho khối ngành Y Dược tại các trường Đại học thường dao động từ mức trung bình đến cao tùy thuộc vào chính sách của trường. Tuy nhiên hệ Đại học thường có mức học phí cao vì chi phí đào tạo lớn và cơ sở vật chất Y tế chất lượng.

Theo thống kê cho thấy, mức học phí hiện tại của một số trường Đại học Y Dược đang ở mức rất cao. Cụ thể mức học phí tại các trường Đại học trên cả nước năm 2023 như sau:

 • Đại học Dược Hà Nội học phí dao động từ 20.9 triệu đồng – 55.2 triệu đồng /năm học (10 tháng)
 • Đại học Y Dược Thái Bình học phí từ 28.6 triệu đồng – 30.25 triệu đồng /năm
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ 31.6 triệu đồng – 40 triệu đồng/năm
 • Trường ĐH Y Dược TP.HCM tăng 10% so với năm học trước từ 44.8 triệu đồng đến 66 triệu đồng/năm học.
 • Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) từ 40-55 triệu đồng/năm
 • Trường ĐH Y Hà Nội 2023 mức thu 14.4 – 31.46 triệu đồng/năm.

Có thể thấy mức học phí ngành Y Dược hệ Đại học rất cao, PGS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP HCM cho biết, nếu trường không tăng học phí sẽ không thể nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh thu hút thí sinh giữa các trường. Tuy nhiên với học phí áp dụng của hệ Đại học không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho con theo học.

cao đẳng y dược sài gòn học phí

Học phí áp dụng của hệ Đại học có trường gần 100 triệu đồng/ năm

Học phí Y Dược hệ Cao đẳng

Mức học phí ở cấp độ Cao đẳng thường có mức học phí thấp hơn so với Đại học do thời gian đào tạo ngắn hơn so với chương trình Y Dược Đại học. Thường chỉ kéo dài từ 2 đến 3 năm, trong khi chương trình Y Dược đại học có thể kéo dài từ 4 đến 6 năm.

Chương trình Y Dược hệ Cao đẳng thường tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất. Trong khi đó, chương trình Y Dược hệ Đại học thường bao gồm cả các môn học chuyên sâu và nghiên cứu y học có thể dẫn đến mức học phí cao hơn.

Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024

HỌC PHÍ

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức học phí Cao đẳng Y Dược chính quy là 1.300.000 đồng/tháng. Học phí năm nay giữ nguyên, không tăng so với năm 2023. Mức thu học phí này được áp dụng với tất cả 5 ngành của trường gồm:

Học phí sẽ đóng theo kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng, 1 năm học là 10 tháng. Học phí năm 2024 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là phù hợp với điều kiện của các sinh viên.

CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM

Năm 2024 Nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm 50% -100% trong học kỳ I cho tân sinh viên nhập học.

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: 

 • Áp dụng với các thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/09/2024:

 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có dấu đỏ kèm theo).

Chất lượng đào tạo tại CĐ Y Dược Sài Gòn so với mức học phí

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhiều năm qua duy trì mức học phí ở mức thấp so với nhiều trường Cao đẳng cùng đào tạo Y Dược. Nhiều suy nghĩ cho rằng trường có mức học phí thấp sẽ không đảm bảo được chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng vì không nhất thiết phải thu mức học phí cao mới đảm bảo chất lượng giáo dục. Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã cân đối rất nhiều khía cạnh để đưa ra mức học phí hàng năm sao cho phù hợp nhất với tất cả sinh viên nhập học.

Theo đó, với mức học phí học kỳ I năm 2024, Nhà trường vẫn giữ nguyên, không tăng so với năm 2023. Đây là chính sách rất ít trường thực hiện được vì theo tìm hiểu hiện tại có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã công bố tăng học phí ít nhất từ 7% – 10% so với năm học trước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn áp dụng mức học phí ở mức trung bình để giảm áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên yên tâm theo học.

cao đẳng y dược sài gòn học phí

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không tăng học phí

Với mức học phí 1.300.000đ/tháng sẽ đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, phòng học thực hành hiện đại theo đúng chuẩn quy định của Bộ, sinh viên có thể an tâm khi lựa chọn học Y Dược tại trường.

Không chỉ vậy nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy bám sát thực tiễn khi các tiết học thực hành chiếm 70% và các tiết học lý thuyết là 30%. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề và rất có tâm huyết với công việc giảng dạy.

Bên cạnh mức học phí phù hợp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn thực hiện các chính sách hỗ trợ xác nhận sinh viên để các em được vay vốn ngân hàng, chính sách học bổng hàng năm cho sinh viên xuất sắc, giới thiệu nơi thực tập, hỗ trợ giới thiệu việc làm nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

cao đẳng y dược sài gòn học phí

Mức học phí tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được cho là vừa mức với các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành Y Dược

Cách thức đăng ký xét tuyển YDSG để được miễn giảm học phí

Thí sinh có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể đăng ký theo thông tin tuyển sinh như sau:

 • Cách 1:  Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường tại địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
  • Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện về địa chỉ của Trường.
 • Cách 4: Đăng ký qua fanpage Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Bài viết trên đã thông tin đầy đủ đến phụ huynh và thí sinh rõ hơn về học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024. Đối với nhiều sinh viên, học phí là một trong những tiếu chí quan trọng hàng đầu khi chọn trường nên các em cần tìm hiểu kỹ về mức học phí của từng trường và chính sách hỗ trợ an sinh giáo dục để có lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Bài viết liên quan: 

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Chia sẻNgoài những yếu tố như hình thức xét tuyển, học phí, cơ hội nghề nghiệp, điểm chuẩn là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất với thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh quan tâm có thể theo dõi bài viết này để […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Chia sẻKhi tìm hiểu để đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có rất nhiều thí sinh gặp tình trạng nhầm lẫn giữa các cơ sở đào tạo dẫn tới nhập học sai trường, sai địa chỉ học. Bài viết này sẽ giải đáp chi […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Chia sẻNăm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Y Dược cho 5 ngành đào tạo trình độ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Bài viết sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Trường Cao đẳng Y Dược […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Chia sẻTrước những cơ hội phát triển trong lĩnh vực Y tế, việc xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm, bài viết này Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Chia sẻTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược top đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trước kỳ thi xét tuyển, thí sinh dành nhiều sự quan tâm về vấn đề Trường Cao đẳng Y […] Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Chia sẻKhi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng ngoài việc ghi đúng tên trường, tên ngành, thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường và mã ngành đào tạo theo yêu cầu. Dưới đây là những thông tin về mã trường và các ngành đào tạo tại Trường […]