fbpx

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024

27/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Ngoài những yếu tố như hình thức xét tuyển, học phí, cơ hội nghề nghiệp, điểm chuẩn là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất với thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh quan tâm có thể theo dõi bài viết này để biết điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 là bao nhiêu.

điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn

Công bố điểm chuẩn trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược những năm gần đây

Điểm chuẩn của các Trường Đại học Y Dược năm 2024

 • Trường Đại học Y Hà Nội lấy điểm chuẩn xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 19 đến 27,73 điểm.
 • Trường Đại học Dược Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 23,81 – 25 điểm.
 • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội lấy điểm chuẩn dao động từ 23,55 đến 26.80 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM điểm chuẩn dao động 19-27,34 điểm.
 • Học viện Y Dược học cổ truyền điểm chuẩn dao động từ 21 đến 25 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế dao động từ 20,7 điểm-25,8 điểm.
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn từ 18,35 – 26,31 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ từ 20 đến 25,52 điểm.
 • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: 23.75 điểm – 26,15 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng từ 19 điểm – 25,4 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình dao động từ 15 điểm đến 25,8 điểm cao nhất là ngành Y khoa.

Ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược luôn kiểm soát gắt gao chất lượng đầu vào với mỗi sinh viên. Qua thống kê điểm chuẩn trên của các trường Đại học top đầu, điểm chuẩn ngành Y Dược dao động từ khoảng 25-29 điểm. Trong các kỳ tuyển sinh, điểm chuẩn ngành Y Dược luôn có sự biến động phụ thuộc vào các yếu tố như nguyện vọng, độ khó đề thi, phương thức xét tuyển và hệ đào tạo.

điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn

Điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2024 dao động từ khoảng 25-29 điểm

Điểm chuẩn của các Trường Cao đẳng Y Dược năm 2024

Một số trường Cao đẳng Y Dược hiện nay còn áp dụng xét điểm chuẩn đầu vào sẽ có mức điểm chuẩn ở từ 16 – 18 điểm. Tuy nhiên theo nhiều nhận định phương thức xét tuyển bằng điểm chuẩn này không thu hút được nhiều thí sinh đặt nguyện vọng như các hình thức tuyển sinh khác.

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã bỏ phương thức xét điểm chuẩn và thay bằng phương thức xét học bạ hoặc đỗ tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Với hình thức xét tuyển trên, cơ hội theo học ngành Y Dược sẽ thuận lợi hơn nhiều so với xét điểm chuẩn.

điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn

Điểm chuẩn của các Trường Cao đẳng Y Dược năm 2024

Điểm chuẩn hệ Đại học có tỷ lệ cạnh tranh lớn nên cơ hội thí sinh trúng tuyển các trường Đại học ngành Y Dược là không nhiều. Thí sinh xét tuyển hệ Đại học ngành Y Dược phải đối mặt với rất nhiều áp lực về vấn đề điểm số và áp lực thi cử. Vì vậy những thí sinh chưa tự tin vào lực học của mình có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược bằng phương thức xét học bạ, xét tốt nghiệp THPT để gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Độ hot khối ngành Y Dược khi có thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ

Một số phương thức xét tuyển phổ biến tại các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược hiện nay như xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, xét học bạ THPT, xét điểm chuẩn, xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Phương thức xét học bạ THPT là phương thức hầu hết các trường ĐH, CĐ đều áp dụng. Tuy nhiên, phương thức xét học bạ tại các trường Đại học yêu cầu trúng tuyển ở mức rất cao, không phải thí sinh nào cũng đạt được.

Như theo thông báo tuyển sinh Đại học năm 2024 của Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường xét kết hợp học bạ THPT với chứng chỉ SAT, ACT với 3 điều kiện xét tuyển gồm:

 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế SAT hoặc ACT còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Thí sinh đạt học lực giỏi 3 năm, kết quả học tập THPT từng năm học lớp 10, 11, 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8,0; học THPT niên khóa 2021-2024; không áp dụng đối với thí sinh là học sinh các cơ sở giáo dục thường xuyên.
 • Tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của một trong các tổ hợp môn xét tuyển của ngành (bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng, không bao gồm điểm khuyến khích) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD-ĐT đối với ngành Dược học và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Dược Hà Nội đối với các ngành còn lại.
điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn

Độ hot của khối ngành Y Dược khi có thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ?

PGS TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, năm 2024 Trường sẽ áp dụng phương thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn xét tuyển bằng xét học bạ hoặc đỗ tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Với hình thức xét tuyển học bạ THPT thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển mà không phải trải qua kỳ thi áp lực. Thí sinh chỉ cần tập trung ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới để theo học tại trường.

Ngành Y Dược hệ Cao đẳng những năm tới được nhận định vẫn là ngành hot thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học nguyên nhân do các trường Cao đẳng được tự chủ trong phương thức tuyển sinh. Hình thức xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển thẳng, miễn thi khá “dễ thở”, mang đến nhiều cơ hội trúng tuyển hơn cho các thí sinh có nguyện vọng học Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ với hệ Cao đẳng Y Dược sẽ có những ưu điểm sau:

 • Phương thức xét tuyển bằng học bạ có thể làm tăng cơ hội tiếp cận cho sinh viên không đạt điểm cao trong kỳ thi THPT.
 • Phương thức xét tuyển bằng học bạ có thể giúp giảm áp lực cho các thí sinh khi không sử dụng điểm chuẩn xét tuyển.
 • Tạo sự công bằng cho tất cả các sinh viên tham gia nhập học đều được miễn giảm 100% học phí học kỳ I khi có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2024 theo đúng quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, điều kiện xét tuyển như sau:

 • Thí sinh Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Xét học bạ THPT
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 cần phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Thí sinh có hồ sơ lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật
 • Tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc
điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã bỏ phương thức xét điểm chuẩn

Tại sao nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Có thể nói điểm chuẩn là mức đánh giá chất lượng đầu vào của các trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên không phải trường nào không áp dụng điểm chuẩn sẽ có chất lượng đào tạo thấp. Để đánh giá chất lượng trường cần dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, học phí, chính sách hỗ trợ sinh viên, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp,…

điểm chuẩn cao đẳng y dược sài gòn

Tại sao nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Từ năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã không áp dụng xét tuyển theo điểm chuẩn mà thay vào đó là hình thức xét tuyển theo học bạ THPT điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp. Điểm chuẩn của trường chính là điều kiện xét tuyển vào trường, phương thức xét tuyển này đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia nhập học.

Với những thay đổi trong quy chế uyển sinh ngành Y Dược hiện nay của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử, đáp ứng được đam mê của nhiều thí sinh yêu nghề.

Cách xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2024, thí sinh có nguyện vọng học Y Dược có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường. Thí sinh điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký xét tuyển, Ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ hướng dẫn cụ thể cho các thí sinh cách nộp hồ sơ.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường.

Trên đây là thông tin điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 để các em có sự so sánh và lựa chọn trường đào tạo phù hợp với bản thân. Các thí sinh quan tâm đến các yếu tố khác như học phí, hồ sơ nhập học có thể liên hệ qua số điện thoại 096.152.9898 – 093. 851.9898.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Chia sẻKhi tìm hiểu để đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có rất nhiều thí sinh gặp tình trạng nhầm lẫn giữa các cơ sở đào tạo dẫn tới nhập học sai trường, sai địa chỉ học. Bài viết này sẽ giải đáp chi […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Chia sẻNăm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Y Dược cho 5 ngành đào tạo trình độ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Bài viết sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Trường Cao đẳng Y Dược […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Chia sẻTrước những cơ hội phát triển trong lĩnh vực Y tế, việc xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm, bài viết này Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Chia sẻTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược top đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trước kỳ thi xét tuyển, thí sinh dành nhiều sự quan tâm về vấn đề Trường Cao đẳng Y […] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Chia sẻTrước mùa tuyển sinh 2024 học phí là vấn đề đang được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm tới. Để giải đáp những thắc mắc trên ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ cập nhật mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược […] Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Chia sẻKhi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng ngoài việc ghi đúng tên trường, tên ngành, thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường và mã ngành đào tạo theo yêu cầu. Dưới đây là những thông tin về mã trường và các ngành đào tạo tại Trường […]