fbpx

Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

18/03/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Khi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng ngoài việc ghi đúng tên trường, tên ngành, thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường và mã ngành đào tạo theo yêu cầu. Dưới đây là những thông tin về mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để thí sinh thuận lợi trong đăng ký xét tuyển.

Mã trường được sử dụng để phân biệt chính xác trường Đại học hoặc Cao đẳng trong các hệ thống quản lý hồ sơ hoạt động của Bộ.

mã trường cao đẳng y dược sài gòn

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo 5 ngành học vàng

Mã trường, mã ngành tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo quy định, mã Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là: CDD4102

Mã ngành Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Thời gian đào tạo tại Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Hệ cao đẳng chính quy là 03 năm

Mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là những ký hiệu bằng dãy chữ in hoa cùng mã số quy định dùng để phân biệt với các ngành đào tạo khác. Mã ngành là mã ký hiệu cho tên của chuyên ngành, với mỗi trường Đại học, Cao đẳng sẽ có một mã trường riêng được ký hiệu khác nhau.

mã trường cao đẳng y dược sài gòn

Mã trường Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là CDD4102

Các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Dược

Ngành Dược hay còn được gọi là ngành Dược học đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe giúp cải thiện và duy trì sức khỏe của con người thông qua việc tư vấn điều trị và phòng ngừa bệnh. Theo chia sẻ của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ngành Dược là ngành được thí sinh đăng ký học nhiều nhất mỗi năm tuyển sinh.

Sinh viên học Dược được trang bị kiến thức liên quan đến nghiên cứu, bào chế dược phẩm, sản xuất thuốc, tư vấn sử dụng thuốc.

Học ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm các công việc như Dược sĩ, kỹ thuật viên dược phẩm, quản lý dược phẩm, nghiên cứu phát triển thuốc mới hoặc tham gia giảng dạy trong lĩnh vực Dược học.

Cao đẳng Hộ sinh

Ngành Hộ sinh là một lĩnh vực trong lĩnh vực Y học nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, sinh nở và sau sinh. Ngành này sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực Y học sinh sản và chăm sóc phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Công việc của Hộ sinh bao gồm hỗ trợ sinh sản tự nhiên, cung cấp thông tin về quá trình mang thai, sinh nở và sau sinh, hỗ trợ tinh thần cho phụ nữ giúp họ cảm thấy tự tin và an tâm, hỗ trợ gia đình trong việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành học về các khía cạnh liên quan đến chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho người bệnh có nhu cầu chăm sóc tạm thời hoặc lâu dài. Người Điều dưỡng sẽ có kiến thức và kỹ năng trong việc chăm sóc và giám sát sức khỏe của bệnh nhân dưới sự chỉ đạo của bác sĩ. Công việc của họ gồm chăm sóc cho bệnh nhân, đo huyết áp, kiểm tra dấu hiệu sốt và các biện pháp cấp cứu cơ bản…

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mục tiêu đào tạo ra các Kỹ thuật viên có kiến thức thực hiện phương pháp xét nghiệm, phân tích mẫu và đánh giá kết quả để chẩn đoán bệnh. Chương trình học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học bao gồm các môn học như Hóa học, Sinh học, y học di truyền, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Quản lý mẫu và dữ liệu,…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu Y học hoặc các tổ chức Y tế khác.

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một lĩnh vực chuyên về việc điều trị, phục hồi và duy trì chức năng cơ thể của con người khi họ gặp vấn đề chấn thương ảnh hưởng đến vận động. Các chuyên gia phục hồi chức năng sẽ sử dụng kỹ thuật và phương pháp để cải thiện chức năng cơ bản sự cân bằng và giảm đau cho con người.

Các biện pháp phục hồi chức năng có thể bao gồm bài tập vật lý, các kỹ thuật điều trị, hỗ trợ dùng công cụ hỗ trợ, hướng dẫn về cách duy trì một lối sống lành mạnh để hỗ trợ quá trình phục hồi.

Học phí và điều kiện xét tuyển tại CĐ Y Dược Sài Gòn

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin tuyển sinh với điều kiện xét tuyển như sau:

 • Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông (hoặc tương đương).
 • Thí sinh là công dân sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Tuyển sinh thí sinh có đủ giấy tờ nhập học theo yêu cầu của Trường.
 • Thí sinh đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe nhất định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH đảm bảo được chất lượng đầu vào phù hợp và tốt nhất. 

mã trường cao đẳng y dược sài gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh điều kiện có bằng THPT

Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức học phí Cao đẳng Y Dược năm 2024 như sau:

 • Học phí Cao đẳng chính quy là 1.300.000 đồng/tháng. Học phí năm nay giữ nguyên, không tăng so với năm 2023. Mức học phí này được áp dụng với tất cả 5 ngành của trường gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Hình thức đóng học phí sẽ đóng theo kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng, 1 năm học là 10 tháng. Học phí năm 2024 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là mức thu phù hợp với điều kiện của hầu hết các sinh viên.

Chính sách miễn giảm học phí cho tân sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2024

Năm 2024 Nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm học phí từ 50% – 100% trong học kỳ I cho tân sinh viên nhập học.

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:

 • Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: 

 • Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/09/2024:

 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có dấu đỏ kèm theo).

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành Y Dược

Theo học ngành Y Dược sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, các em có thể tham khảo một số nghề nghiệp phổ biến sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Dược sĩ chuyên về việc phát triển, sản xuất và phân phối các loại thuốc và sản phẩm Y tế.
 • Quản lý hoặc nhà quản lý trong các cơ sở y tế gồm bệnh viện, phòng khám hoặc các tổ chức y tế khác.
 • Chuyên gia Y tế công cộng tham gia vào việc phát triển và thực thi các chính sách Y tế cộng đồng, cải thiện sức khỏe cộng đồng.
 • Tham gia vào các dự án nghiên cứu Y tế, cải thiện phương pháp chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh tật.

Bài viết này đã giúp thí sinh giải đáp thông tin về mã trường và các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để thí sinh có thêm lựa chọn nguyện vọng cho bản thân trong kỳ thi xét tuyển THPT năm nay.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 Chia sẻNgoài những yếu tố như hình thức xét tuyển, học phí, cơ hội nghề nghiệp, điểm chuẩn là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất với thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh quan tâm có thể theo dõi bài viết này để […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Có bao nhiêu cơ sở? Chia sẻKhi tìm hiểu để đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có rất nhiều thí sinh gặp tình trạng nhầm lẫn giữa các cơ sở đào tạo dẫn tới nhập học sai trường, sai địa chỉ học. Bài viết này sẽ giải đáp chi […] Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2024 Chia sẻNăm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Y Dược cho 5 ngành đào tạo trình độ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Bài viết sẽ giúp thí sinh giải đáp thắc mắc Trường Cao đẳng Y Dược […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm? Chia sẻTrước những cơ hội phát triển trong lĩnh vực Y tế, việc xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn học trong bao nhiêu năm, bài viết này Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường […] Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Chia sẻTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược top đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trước kỳ thi xét tuyển, thí sinh dành nhiều sự quan tâm về vấn đề Trường Cao đẳng Y […] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn [Cập nhật 2024] Chia sẻTrước mùa tuyển sinh 2024 học phí là vấn đề đang được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm tới. Để giải đáp những thắc mắc trên ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ cập nhật mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược […]