Học phí ngành Điều dưỡng các trường hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

02/04/2024

Học phí cũng một trong những tiêu chí quan trọng để thí sinh quyết định có nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp thí sinh nắm được học phí ngành Điều dưỡng các trường hệ Cao đẳng là bao nhiêu để các em tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

học phí ngành điều dưỡng hệ cao đẳng

Học phí ngành điều dưỡng hệ cao đẳng là bao nhiêu?

Chương trình đào tạo Điều dưỡng ảnh hưởng thế nào đến mức học phí?

Chương trình đào tạo Điều dưỡng ở hệ Cao đẳng có thể ảnh hưởng đến mức học phí cao hay thấp do các yếu tố như:

• Chất lượng chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cần yêu cầu đạt chuẩn của Bộ đề ra, sinh viên cần được đảm bảo tiết học thực hành 70% và lý thuyết 30%. Theo đó, các trường cần chú trọng vào thực hành kỹ năng để sinh viên có cơ hội luyện tập tay nghề. Sinh viên thực hành nhiều sẽ cần chi phí đào tạo thực hành, mua sắm trang thiết bị nghiên cứu nên học phí thường ở mức cao hơn các ngành học khác.
  • Chương trình đào tạo đa dạng và phong phú về nội dung tạo thêm nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên cũng có thể ảnh hưởng đến mức học phí.
  • Học phí ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao vì các trường Cao đẳng cần có sự đầu tư về trang thiết bị dạy học hiện đại trang bị tốt cho việc học tập và nghiên cứu.
học phí ngành điều dưỡng hệ cao đẳng

Ngành Điều dưỡng có học phí ở mức cao vì các trường đầu tư trang thiết bị thực hành cho sinh viên

Học phí ngành Điều dưỡng tại các Trường Cao đẳng như thế nào?

Học phí ngành Điều dưỡng sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào chương trình học và môi trường đào tạo giữa các trường. Dưới đây là mức học phí ngành Điều dưỡng tại các Trường Cao đẳng để thí sinh tham khảo:

Khu vực Trường Học phí theo tháng Học phí theo năm

1.100.000

13.200.000

Học phí ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhà trường công bố mức học phí áp dụng trong năm học 2024 với hệ Cao đẳng chính quy là 1.300.000 đồng/tháng. Hình thức đóng học phí: Thu theo học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng.

Học phí năm 2024 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá nằm trong mức vừa phải, phù hợp với điều kiện của các sinh viên. Mức học phí năm nay giữ nguyên, không tăng so với năm 2023. Những năm qua học phí của trường duy trì ở mức ổn định tuy không quá cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng vẫn đảm bảo đạt tiêu chuẩn tốt.

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có gì khác biệt?

Ngoài học phí thấp, năm 2024 Nhà trường cũng có chính sách miễn giảm học phí 100% trong học kỳ I cho tân sinh viên nhập học với mục đích giảm bớt được áp lực về kinh tế để sinh viên yên tâm trong quá trình học tập tại trường.

Chính sách miễn giảm 100% học phí:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

• Miễn giảm 100% học phí học kỳ I cho thí sinh nhập học trong thời gian trước ngày 31/8/2024.
  • Miễn giảm 100% học phí học kỳ I với thí sinh đạt 18 điểm trở lên khối A, B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Miễn giảm 100% học phí học kỳ I với thí sinh có điểm xét học bạ THPT khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Miễn giảm 100% học phí học kỳ I với thí sinh là con Thương Binh, Liệt sĩ (có bản dấu đỏ kèm theo).

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng miễn giảm 100% học phí trong học kỳ I

Theo thông tin tìm hiểu, nhiều Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM thông báo tăng khoảng 10% học phí năm 2024. Học phí ngành Điều dưỡng năm 2024 từ 1.500.000 đồng/tháng đến 2.000.000 đồng/tháng. Mức học phí này khá cao, không phải sinh viên nào cũng có điều kiện chi trả được.

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không tăng học phí, có thể thấy Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít các trường đảm bảo được mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên đồng thời vẫn có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo. Đó là lý do hàng năm Nhà trường thu hút rất đông thí sinh đăng ký theo học. Học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn qua các năm nhìn chung không chênh lệch quá nhiều, nếu có tăng Nhà trường cũng sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với sinh viên.

Với mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng ở mức thấp so với các trường khác và nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên. Các thí sinh có thể yên tâm về chi phí học tập cũng như chất lượng đào tạo khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không ngừng đầu tư cho cơ sở vật chất cùng trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên. Tuy không tăng học phí nhưng Trường cam kết vẫn giữ chất lượng đào tạo tốt nhất. Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có một số điểm khác biệt so với các trường Cao đẳng khác. Cụ thể:

• Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng.
  • Có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
  • Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn của Bộ, đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.
  • Hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.
  • Hỗ trợ xác nhận sinh viên để sinh viên được vay vốn để học tập.
  • Trường có liên kết với các bệnh viện, cơ sở Y tế uy tín để sinh viên có cơ hội được thực hành, nâng cao tay nghề.

Nhìn chung học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng ở Việt Nam cũng ở mức hợp lý so với các ngành nghề khác. Học phí ngành Điều dưỡng các trường hệ Cao đẳng là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào chương trình học và môi trường đào tạo. Thí sinh trước khi lựa chọn trường ngoài tìm hiểu tiêu chí về học phí nên tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, điều kiện xét tuyển,…để có quyết định đúng đắn nhất.