fbpx

Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

02/04/2024

Người đăng : NhâmPT

Chia sẻ

Nằm trong hệ thống ngành Y, ngành Điều dưỡng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ trong đó vấn đề việc làm được quan tâm hơn cả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ngành Điều dưỡng giúp các em hiểu rõ hơn về việc học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không để thí sinh sớm có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

học cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không

Học Cao đẳng Điều Dưỡng có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng

Giới thiệu ngành Điều dưỡng, có nên lựa chọn học Điều dưỡng  không?

Giới thiệu về ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế có nhiệm vụ chăm sóc và quản lý sức khỏe của cá nhân, gia đình, cộng đồng. Các Điều dưỡng viên sẽ làm công việc chăm sóc sức khỏe cơ bản và đặc biệt cho những người đang mắc bệnh, đang phục hồi hoặc cần chăm sóc đặc biệt. Các Điều dưỡng viên thường làm việc tại bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà dưỡng lão hoặc tại nhà của bệnh nhân.

Tại sao bạn nên chọn học ngành Điều dưỡng?

Có nhiều lý do để bạn chọn học ngành Điều dưỡng. Dưới đây là một số lý do nổi bật:

 • Đáp ứng nhu cầu xã hội khi ngày nay đời sống con người ngày càng được nâng cao kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn.
 • Nhiều cơ hội việc làm ở những bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám bệnh cũng tăng lên. Việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất dễ dàng.
 • Là một trong những ngành thuộc hệ thống Y tế, ngành Điều dưỡng có mức lương khá hấp dẫn.
 • Điều dưỡng là một công việc mang tính nhân văn cao đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe và sự phục hồi của bệnh nhân. Nghề Điều dưỡng luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.
 • Ngành Điều dưỡng là một ngành có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.
 • Học ngành Điều dưỡng đòi hỏi kỹ năng thực tế cao.
 • Học ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội học tập liên quan đến Y tế.
học cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không

Điều dưỡng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao

Tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế hiện nay

Điều dưỡng đóng vai trò không thể thay thế trong hệ thống Y tế hiện nay. Vai trò của người Điều dưỡng quan trọng nhất chính là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh toàn diện, hiệu quả và nhân văn. Chính vì thế, các Điều dưỡng viên phải là người có chuyên môn, kỹ năng chuyên nghiệp.

Chăm sóc sức khỏe

Điều dưỡng viên là những người có chuyên môn thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất, đồng thời rút ngắn thời gian hồi phục cho người bệnh.

Giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân

Điều dưỡng viên là người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với người bệnh, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và đáp ứng nhu cầu chăm sóc bệnh nhân. Người làm công việc Điều dưỡng là những người luôn phải thấu hiểu và đồng cảm với người bệnh giúp cho quá trình khám bệnh và chữa bệnh đạt kết quả tối ưu nhất.

Bảo vệ quyền lợi cho người bệnh

Điều dưỡng viên là những người sẽ phải có trách nhiệm đại diện và bảo vệ quyền lợi cho người bệnh nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho họ trong lĩnh vực y tế.

Hỗ trợ cho bệnh nhân và gia đình

Điều dưỡng không chỉ chăm sóc cho bệnh nhân mà còn có nhiệm vụ hỗ trợ bệnh nhân và gia đình khi ở bệnh viện và khi chăm sóc tại nhà.

Đóng góp đối với sự phát triển chung của lĩnh vực Y tế

Điều dưỡng viên có đóng góp công sức không nhỏ đối với sự phát triển chung của lĩnh vực Y tế khi có nhiều nghiên cứu do Điều dưỡng thực hiện có tính hiệu quả và ứng dụng cao.

Theo thực tế khảo sát tại các bệnh viện nước ta hiện nay nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn còn thiếu nhiều vị trí. Vì vậy đó cũng chính là lý do ngành Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Điều dưỡng đang là một trong những ngành “hot” nên chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nhóm ngành này trong thời gian tới là rất cao.

Từ những tầm quan trọng nêu trên hiện nay ngành Điều dưỡng ngày càng khẳng định được vai trò không thể thiếu của mình trong lĩnh vực Y tế. Ngành học này đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để làm các công việc liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

học cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đóng vai trò không thể thay thế trong hệ thống Y tế

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Điều dưỡng được nhận định là rất đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số ví dụ về các công việc và cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng:

 • Điều dưỡng tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khác như phòng khám, trung tâm y tế cộng đồng.
 • Điều dưỡng viên có thể làm việc tại nhà cho các bệnh nhân cần sự hỗ trợ đặc biệt.
 • Chăm sóc sức khỏe phòng ngừa như kiểm tra sức khỏe định kỳ, tiêm chủng và tư vấn về lối sống lành mạnh.
 • Quản lý chăm sóc sức khỏe trong các bộ phận Điều dưỡng của bệnh viện hoặc các cơ sở Y tế.
 • Tham gia vào nghiên cứu Y học và phát triển chính sách Y tế, cải thiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Có cơ hội giảng dạy và đào tạo trong các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo về Điều dưỡng.
 • Điều dưỡng viên cải thiện cuộc sống của những người bị rối loạn tâm thần.
 • Tham gia quản lý, tổ chức và đào tạo cán bộ Điều dưỡng, tham gia phát hiện và phòng chống bệnh dịch tại địa phương.
 • Làm việc ở các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới Trung ương, các trung tâm, trạm y tế, các phòng khám tư nhân
 • Điều dưỡng có vai trò rất quan trọng nên cơ hội việc làm vô cùng phong phú. Điều dưỡng là công việc gắn liền với lĩnh vực Y tế phụ trách tất cả các công việc như hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ cho bác sĩ biết tình hình của người bệnh.

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên

Mức thu nhập ngành Điều dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn. Tùy vào vị trí, kinh nghiệm và đơn vị làm việc mà mức lương sẽ dao động khác nhau. Ở Việt Nam, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có mức lương cơ bản khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. Với các nhân viên có kinh nghiệm ngành Điều dưỡng sẽ được hưởng mức lương cơ bản từ 9-11 triệu đồng/tháng.

Dù là một công việc vất vả, nhưng nếu có trình độ và kỹ năng tốt cùng với sự nỗ lực, chăm chỉ, Điều dưỡng viên, ngành Điều Dưỡng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng dễ xin việc và có cơ hội việc làm hấp dẫn do kinh tế của các gia đình ngày một đi lên dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày một cao hơn. Thống kê sinh viên tại các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có số lượng tốt nghiệp làm việc làm ngay chiếm tới 95%. Với tỷ lệ sinh viên có việc làm cao như trên, thí sinh không cần phải quá lo lắng học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không.

Ngành Điều dưỡng viên tại Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực khi nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế không đủ nhân lực Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Đồng thời tại nhiều nơi làm việc vẫn còn rất hạn chế về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, đây cũng là một thách thức lớn đối với ngành Điều dưỡng.

học cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không

Ngành Điều dưỡng được đánh giá mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Môi trường làm việc cho những người học ngành Điều Dưỡng rất đa dạng không chỉ giới hạn ở bệnh viện mà có thể mở rộng phạm vi hoạt động của mình như làm việc tại các phòng khám, trung tâm Y tế, chăm sóc người cao tuổi tại Viện dưỡng lão, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các cơ quan hành chính. Điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại một số nước cần nguồn nhân lực lớn như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc với mức thu nhập hấp dẫn.

Nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo Điều dưỡng Cao đẳng tại TPHCM uy tín chất lượng để sinh viên theo học như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…Trước khi theo học Điều dưỡng tại trường nào thí sinh nên tìm hiểu các thông tin đánh giá liên quan đến trường để có quyết định phù hợp nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường đào tạo có uy tín tại TPHCM trong lĩnh vực Y Dược nhằm đáp ứng nguồn nhân lực Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng thời gian học 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Trường có chất lượng đào tạo tốt và là sự lựa chọn hàng đầu của các thí sinh hàng năm. Trường tự hào là một trong những cơ sở giáo dục có chất lượng đào tạo đạt chuẩn của Bộ, đồng thời mang đến những cơ hội nghề nghiệp đa dạng sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Trường có đầy đủ các phòng học tiêu chuẩn cho giảng dạy lý thuyết, phòng thực hành, các phòng thí nghiệm hỗ trợ tối đa cho việc học và thực hành của sinh viên. Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được tiếp thu kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn phát triển kỹ năng thực hành trước khi tốt nghiệp.

Với những lợi thế kể trên, đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là sự lựa chọn tốt nhất cho thí sinh nào có đam mê theo học ngành Điều dưỡng. Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây.

Với tầm quan trọng và những cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế hiện nay thí sinh cũng có thể trả lời cho thắc mắc học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không. Học ngành Điều dưỡng là một lựa chọn phù hợp cho những ai có đam mê lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời ngành Điều dưỡng cũng là ngành có nhiều cơ hội để phát triển bản thân để tiến tới một cuộc sống tốt hơn.

Bài viết liên quan: 

Bình Luận

Chia sẻ
tin cùng chuyên mục
Bằng Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào? Chia sẻSau khi hoàn thành 3 năm học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Nhiều phụ huynh và sinh viên đặt câu hỏi […] Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Chia sẻĐiều dưỡng là ngành nghề đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, thời gian học càng lâu đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và cần có đam mê để theo đuổi nghề. Cùng tìm hiểu hệ […] Top 17 trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội Top 17 trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội Chia sẻCao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn của rất nhiều thí sinh những năm gần đây vì có thời gian học ngắn, học phí thấp, điều kiện xét tuyển đơn giản hơn Đại học. Để thuận tiện cho thí sinh tham khảo, bài viết sau sẽ cập nhật top […] Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì? Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì? Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng Chia sẻNgành Điều dưỡng là một ngành đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị, phục hồi sức khỏe. Để trở thành một Điều dưỡng chuyên nghiệp cần phải học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm tốt công […]  [Cập Nhật 2024] Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?  [Cập Nhật 2024] Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Chia sẻQua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Điều dưỡng không ngừng giảm nên kéo theo mức điểm chuẩn trúng tuyển cũng tăng cao. Vậy năm 2024 dự kiến ngành Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Tình hình ngành Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay […] Nghề Điều dưỡng là gì? Phân loại Điều dưỡng viên dựa theo hạng Nghề Điều dưỡng là gì? Phân loại Điều dưỡng viên dựa theo hạng Chia sẻĐiều dưỡng là một trong những ngành nghề phổ biến được nhiều thí sinh lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cấp bậc hay hạng của Điều dưỡng viên. Nếu các em đang thắc mắc về nghề Điều dưỡng là gì? Phân loại Điều dưỡng viên […] Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng được tính như thế nào? Hệ số lương Điều dưỡng Cao đẳng được tính như thế nào? Chia sẻMức lương ngành Điều dưỡng là một vấn đề được sinh viên và người đã đi làm trong nghề quan tâm tới. Mức lương sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yếu tố như hệ số lương, chức danh nghề nghiệp, địa điểm làm việc. Hiện nay, theo […] Học phí ngành Điều dưỡng các trường hệ Cao đẳng là bao nhiêu? Học phí ngành Điều dưỡng các trường hệ Cao đẳng là bao nhiêu? Chia sẻHọc phí cũng một trong những tiêu chí quan trọng để thí sinh quyết định có nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp thí sinh nắm được học phí ngành Điều dưỡng các trường hệ Cao đẳng là bao nhiêu để các […] Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Mã ngành: 6720301 Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Mã ngành: 6720301 Chia sẻTrong xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì mã ngành là thông tin không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký xét tuyển. Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ thông tin chi tiết về phương thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Mã […]